Cập nhật 04:50 ngày 04/07/2020
Tâm sự | 11 tháng 10, 2017 | 10:55

Ngày nào điện thoại của chồng cũng báo định vị vợ vào khách sạn và sự thật khiến chồng bật khóc

Bình đang gặp ác mộng sao, nhìn định vị trên điện thoại báo Mai đang đi vào khách sạn. Ban đầu, Bình cứ nghĩ là Mai vào đó có việc nhưng chiều nào Mai cũng vào đó…

Chẳng ai dám tin Bình, đang từ môt người đàn ông khỏe mạnh, cường tráng, sức dài vai rộng lại trở nên yếu đuối, mệt mỏi vì bệnh tật như vậy. Người ta nói đúng, bệnh tật đâu có chừa riêng một ai bao giờ đâu.

Bình vốn dĩ có một cuộc hôn nhân rất tốt đẹp. Đứa con trai thông minh, ngoan ngoãn, nhanh nhẹn, nghe lời cùng Mai, người vợ hiền đảm đang. Hạnh phúc của Bình khiến nhiều bạn bè phải ngưỡng mộ, ghen tỵ. Đi làm mà cả hai tự mua được nhà, tự lo được cho cuộc sống của mình. Kinh tế cũng dư giả, thời gian ở bên nhau hai vợ chồng cũng biết cân đối. Cứ tưởng chẳng có gì có thể khiến cho hạnh phúc của Bình và Mai lung lay thì tình huống éo le ấy lại xảy ra.

Bình, trong một lần đi khám sức khỏe lại đổ bệnh đột ngột. Và tệ hơn, bác sĩ nói Bình bị ung thư và sẽ phải trải qua một đợt điều trị kéo dài để giữ lấy tính mạng. Thế giới, hạnh phúc trước mắt Bình sụp đổ. Bình chán nản, lao vào rượu chè, bỏ mặc Mai tự lo toan tất cả. Nhưng rồi nhờ có sự động viên của Mai, nhìn đứa con bé bỏng vẫn cần có mình làm chỗ dựa tinh thần, Bình lại dặn lòng mình phải cố gắng điều trị.

Nằm một chỗ, chờ Mai chăm sóc, cơm bưng nước rót hầu tận miệng, Bình lại thấy mệt mỏi. Không phải vì bệnh tật mà bởi vì chứng kiến thấy sự vất vả của Mai hàng ngày. Mai đi làm về lại tất tả cơm nước chăm sóc mình, còn con cái, còn dọn dẹp. Nhìn Mai tiều tụy, hốc hác Bình càng đau lòng. Bình mong muốn được chia sẻ phần nào đó những khó khăn, vất vả với Mai. Nhưng sức khỏe không cho phép lại càng khiến Bình suy nghĩ nhiều. Nhất là tiền thuốc thang, chi phí chữa bệnh cũng là một vấn đề đáng lo ngại:

Loading...

Người ta nói đúng, bệnh tật đâu có chừa riêng một ai bao giờ đâu. (Ảnh minh họa)

-Nếu đắt quá thì đừng chữa em ạ, khổ em ra.

-Không hề tốn kém đâu anh ạ, chi phí em đã hỏi bác sĩ rồi, vợ chồng mình đủ sức lo được mà. Anh phải khỏe mạnh lại, phải giữ sức khỏe tốt còn chuẩn bị đại phẫu nữa chứ.

Bình thương Mai lắm, thấy Mai tất tả xuôi ngược vì chồng, lòng Bình cứ đau quặn lại.

Mấy ngày nay Bình thấy Mai thường xuyên về muộn lắm. Con Mai cũng nhờ người đón và chăm sóc hộ. Về nhà, Mai lại còn mệt mỏi, ngáp ngắn ngáp dài. Bình thường công việc của Mai đâu cần phải tăng ca hay làm thêm giờ đâu. Chợt nghĩ tới chuyện mà người ta hay nói, chồng ốm đau, bệnh tật không chăm sóc được nên vợ đi ngoại tình. Nhìn Mai, Bình bất giác rùng mình. Không phải là Bình không tin Mai nhưng cuộc sống này nhiều chữ ngờ lắm. Bình lấy điện thoại của Mai rồi lén cài vào thứ đó.

Bình sốc, Bình đang gặp ác mộng sao, nhìn định vị trên điện thoại báo Mai đang đi vào khách sạn. Ban đầu, Bình cứ nghĩ là Mai vào đó có việc nhưng chiều nào Mai cũng vào đó đến tận 10 giờ tối mới về, nó hoàn toàn trùng khớp với những gì mà Bình thấy được. Lẽ nào Mai vì Bình ốm đau quá lâu nên đã phản bội Bình hay sao chứ? Bình không nào tin được điều ấy lại xảy ra với cuộc hôn nhân trong mơ này của mình.

Cảnh tượng trước mắt khiến Bình tối sầm mắt lại. (Ảnh minh họa)

Bình muốn hỏi Mai mọi chuyện rõ ràng nhưng lỡ như Mai chối thì sao. Bình nhất định phải có bằng chứng để Mai không thể chối cãi được. Thế là dù có ốm, có mệt mỏi đến thế nào, Bình cũng nhất quyết đến khách mà định vị báo để bắt quả tang Mai. Bình chỉ nghĩ được rằng, nắm được bằng chứng phản bội của Mai xong thì Bình sẽ ly hôn. Còn số phận của Bình sau đó ra sao thì Bình thực sự chưa dám nghĩ đến. Bình đâu có ngờ…

Bình đến đúng nơi mà điện thoại định vị báo. Nhưng hình như có chút kì lạ hay sai lệch gì ở đây chăng? Mai đi ngoại tình cơ mà, tại sao lại xuất hiện trong nhà vệ sinh cơ chứ. Chẳng lẽ thú vui mới của Mai lại là ngoại tình trong nhà vệ sinh hay sao? Bình không muốn nghĩ nhiều hơn nữa, mấy ngày qua Bình đã đau đầu đủ rồi, Bình muốn kết thúc tất cả. Đưa tay mở cửa, Bình ước…

Cảnh tượng trước mắt khiến Bình tối sầm mắt lại. Chính xác, nó khiến Bình thấy đau lòng hơn vạn lần. Mai đang cắm cúi kì cọ nhà vệ sinh. Mai vào nhà nghỉ để ngoại tình cơ mà, tại sao lại đi cọ nhà vệ sinh thế này. Bình chưa kịp nói gì thì đã có tiếng ai đó vang lên:

-Dọn mau đi, cô còn 10 chiếc nhà vệ sinh nữa mới được về đấy!

Khóe mắt Bình cay xè, có lẽ nào Mai đến đây là để dọn vệ sinh kiếm thêm tiền chứ không phải đi ngoại tình như Bình hay không? Nước mắt Bình lăn dài khi thấy Mai vất vả nhiều như vậy. Mai vì Bình, lo lắng chữa bệnh cho Bình mà Bình còn đi nghi ngờ Mai. Lao ra ôm chặt lấy Mai trong khi Mai ngơ ngác chẳng hiểu gì. Bình nức nở câu xin lỗi. Bình mong thời gian này mau qua đi để Bình được bù đắp cho Mai thật nhiều.

https://ngoisao.vn/dan-ong/tinh/ngay-nao-dien-thoai-cua-chong-cung-bao-dinh-vi-vo-vao-khach-san-va-su-that-khien-chong-bat-khoc-230889.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận