Cập nhật 04:59 ngày 04/08/2020
Đời sống | 06 tháng 02, 2017 | 18:39

Ngày vía Thần Tài trong 3 giờ bán 200 con heo quay

Sáng 6/2 (mùng 10 tháng Giêng), tại các tiệm bán heo quay trên đường Âu Cơ, quận Tân Bình (TP.HCM), nhiều người phải xếp hàng chờ lâu để mua heo về cúng ngày vía thần tài.


Sáng 6/2, tại các tiệm bán heo quay trên đường Âu Cơ (quận Tân Bình, TP.HCM), khách mua phải dừng xe chờ khá lâu để nhận heo quay cúng ngày vía thần tài.


Nhiều người gửi xe từ xa xếp hàng vào chọn mua.


Nhân viên các tiệm liên tục cân, đóng gói từng con cho khách hàng.


Những loại heo dưới 8 kg được bán nguyên con với giá 230.000 đồng/kg. Heo bán lẻ chặt từng miếng được bán với giá 250.000 đồng/kg. Tính ra mỗi con có giá bán lên đến gần 2 triệu đồng.

Loading...


Một chủ tiệm tại khu vực này cho biết trong khoảng hơn 3 giờ sáng nay, anh đã bán được hơn 200 con heo quay.


Bên trong cửa hàng, hàng chục nhân viên làm việc gần như không nghỉ tay. Người mua heo quay có thể lấy những bịch bánh bao bán kèm.


Anh Bảo (quận Phú Nhuận) cho hay gia đình làm kinh doanh nên vào ngày vía thần tài hàng năm anh đều mua nguyên con heo làm lễ vật cúng để cầu may mắn, làm ăn thuận lợi.


“Là dân kinh doanh, thờ Thần tài nên ngoài trái cây, bánh, hương hoa thì với gia đình tôi, heo quay là lễ vật không thể thiếu để cầu mua may bán đắt được. Tuy giá heo ngày hôm nay khá mắc nhưng tôi vẫn phải mua nguyên con cho đủ đầy”, anh Cường, tiểu thương bán vải ở chợ Tân Bình chia sẻ.


Anh Thành, nhân viên một chi nhánh ngân hàng ở quận 11, cho biết hôm nay chi nhánh mở cửa kết hợp cúng ngày vía thần tài nên mua nguyên con cùng bánh mì để mọi người dùng sau khi cúng.


Không chỉ bán tại chỗ, nhân viên các tiệm heo quay còn chuyển hàng đến các chợ, địa điểm khác để bán.


… hoặc chuyển những hộp đựng heo quay nguyên con đến các cơ quan, công ty.


Các tiệm tập trung nhiều, lượng người mua heo quay đông nên đoạn đường Âu Cơ đông đúc trong sáng nay.

http://news.zing.vn/tiem-heo-quay-o-sai-gon-ban-het-hon-200-con-trong-3-gio-post718539.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận