Cập nhật 18:35 ngày 30/03/2020
Tâm sự | 13 tháng 11, 2016 | 22:06

Nghe tin con dâu thừa kế căn biệt thự tiền tỷ bố mẹ chồng đến nhận “người thân” và cái kết không thể đắng hơn

Con nói cái gì vậy chứ? Có bố mẹ nào lại đi từ mặt con từ mặt cháu của mình. Vì con đang bầu bí nên mẹ muốn bố mẹ sẽ dọn đến căn biệt thự này ở để tiện chăm sóc cho con.

Yêu nhau được 3 năm thì Huy quyết định đưa Hà về ra mắt gia đình, mới đầu mẹ Huy cũng niềm nở đủ các kiểu nhưng ngay sau lời giới thiệu Hà là gái tỉnh lẻ thì mẹ Huy quay ngoắt thái độ rồi nói bóng gió ” đũa mốc mà chòi mâm son”. Nghe những điều đó tất nhiên là Hà không khỏi tủi thân, nhưng vì quá yêu Huy nên cô chấp nhận tất cả. Cứ thế để lấy được lòng mẹ chồng tương lai thì cuối tuần nào Hà cũng sang nhà bạn trai chơi với hi vọng mẹ anh sẽ thái đổi cái nhìn đối với mình. Vậy nhưng dù làm đủ mọi cách, nhẫn nhục đủ chuyện thì câu trả lời của mẹ Huy vẫn là ” Không đời nào tao chấp nhận mày làm dâu”.

Nhiều lúc Hà cũng muốn buông xuôi tất cả vì cô nghĩ nếu không được lòng mẹ chồng thì sau này về làm dâu cũng chỉ có khổ sở hơn mà thối. Nhưng cứ đến lúc Hà muốn đường ai nấy đi thì Huy lại một mực van xin.

– Em lấy anh chứ có phải lấy mẹ anh đâu mà lo. Dù thế nào anh cũng sẽ cưới em cho bằng được…dù mẹ có từ mặt thì anh cũng chấp nhận.

blogtamsu998
Ảnh minh họa

Loading...

Thấy bạn trai mình nói vậy nên Hà cũng vì anh mà chấp nhận, và rồi điều gì đến cũng đến, đúng như lời Huy nói dù gia đình có ngăn cấm thì anh vẫn cưới Hà cho bằng được. Vậy nhưng để có được đám cưới này thì Huy đã phải dùng tới biện pháp đe dọa sẽ bỏ đi khỏi nhà nếu mẹ không đồng ý. Và rồi dù khuyên ngăn mãi không được nên mẹ Huy đành gật đầu dù trong lòng bà vô cùng hầm hực. Chính vì thế mà khi đám cưới đã diễn ra rồi nhưng mẹ Huy vẫn tỏ thái độ khinh khỉnh với bên ngoại nhà Hà.

Cứ tưởng ván đã đóng thuyền thì sẽ khác ai mà ngờ được rằng cuộc sống của Hà tất cả như đều đảo lộn lên hết cả. Mẹ chồng bắt cô bỏ việc để ở nhà nội trợ với câu nói ” Là đàn bà thì phải biết chăm lo gia đình”, lúc đầu Hà một mực không chấp nhận nhưng sau chồng cô khuyên cứ ở nhà một thời gian đợi có bầu rồi sinh em bé ổn thỏa rồi đi làm cũng được. Nghĩ chồng nói cũng đúng nên cô nghe theo, vậy nhưng từ khi ở nhà thì Hà lại càng phải chịu sự đay nghiến chửi rủa của mẹ chồng, bất cứ cô làm một việc gì mẹ chồng cũng bắt lỗi cho bằng được.

Mọi chuyện lên đến đỉnh điểm có lẽ là việc mẹ chồng đay nghiến dù đã cưới về được mấy tháng trời nhưng Hà vẫn chưa có tin mừng. Mẹ chồng thấy thế càng được thể mắng chửi.

– Đúng là cái loại đàn bà đã không được gì bây giờ cái việc đẻ con thôi mà cũng bất lực.

– Mẹ… sao mẹ có thể…

– Sao tao lại không có thể, tao nói sai cho mày chắc mà còn tỏ thái độ ấy. Bố mẹ mày đẻ ra mày không dạy cho mày cách đẻ con hả?

Nghe đến đó thôi là Hà đã không còn chịu nổi nữa, trước đây cô chấp nhận chịu để mẹ chồng la mắng là vì nghĩ đến chồng mình. Nhưng một khi đã động đến bố mẹ mình thì không đời nào Hà chấp nhận thêm được nữa. Hôm đó cô nói rõ ràng với chồng sẽ chuyển ra ngoài ở vì cô không thể chấp nhận cảnh sống mãi như thế này được, cứ ức chế mãi thì làm sao có thai được. Huy thì một mực khuyên can vợ không được nên anh cũng đành phải để vợ ra ngoai, vậy nhưng vì phận làm con nên Huy cứ đi qua đi lại giữa vợ và bố mẹ. Từ ngày Hà dọn ra ngoài thì lần nào mẹ chồng cô cũng chửi rủa không ngớt nào là con dâu mất dạy, rồi thậm chí bà còn cho rằng chính Hà chia rẽ tình cảm của bà và con trai. Dù biết rõ là vậy nhưng Hà cũng chẳng thèm quan tâm nữa, cô muốn để tinh thần thoải mái nhất để có thể thụ thai sớm hơn.

Cứ vậy bố mẹ chồng Hà tuyên bố quay lưng lại với đứa con dâu như cô, nhiều người có hỏi thì mẹ chồng cô thậm chí còn độc miệng nói rằng con dâu mình chết rồi. Nào ngờ cho đến một ngày thì mẹ chồng Hà nghe được tin từ bà bạn của mình nói rằng Hà được một người họ hàng để lại cho căn nhà biệt thự trị giá mấy chục tỷ nằm ngay giữa trung tâm thủ đô. Vừa nghe tin đó mà mẹ chồng Hà choáng váng như không dám tin vào tai mình, vì không dám tin vào việc cô con dâu quê của mình bỗng đổi đời như thê nên bà quyết gọi Huy về nhà để hỏi cho rõ mọi chuyện. Và rồi sau lời khặng định chắc nịch của con trai thì mẹ chồng Hà mới vỡ lẽ ra tất cả.

Đêm hôm đó mẹ chồng Hà chẳng tài nào ngủ nổi, không phải vì bà suy nghĩ đến con dâu mà cái chính là bà đang nghĩ đến số tài sản mà con dâu đang có. Thế rồi dù biết là có muối mặt nhưng mẹ chồng Hà vẫn quyết định đến gặp con dâu với suy nghĩ dù gì mình cũng là mẹ chồng nó nên đời nào nó dám tỏ thái độ với mình. Vậy nhưng đến khi bước đến căn biệt thự tiền tỷ của con dâu thì bà đã lóa cả mặt vì nó hoành tráng hơn những gì bà nghĩ. Đang sung sướng trong lòng thấy con dâu bước ra mở cửa, mẹ chồng Hà vội đon đả.

con-dau

Ảnh minh họa

– Con vẫn khỏe chứ, mẹ nghe thằng Huy nói con đã có bầu được 2 tháng đúng không? Con nên giữ gìn sức khỏe nếu không sẽ ảnh hưởng đến cháu nội của mẹ đấy.

– Cháu nội của mẹ ư, chẳng phải mẹ đã từ mặt đứa con dâu này rồi sao_ Hà bình thản

– Con nói cái gì vậy chứ?. Có bố mẹ nào lại đi từ mặt con từ mặt cháu của mình cơ chứ. Vì con đang bầu bí nên mẹ đang muốn bố mẹ sẽ dọn đến căn biệt thự này ở để tiện chăm sóc cho con.

– Thôi khỏi đi mẹ ạ. Lòng dạ mẹ thế nào làm dâu suốt thời gian qua chẳng lẽ con còn không hiểu. Nếu con không có khối tài sản này thì đời nào mẹ chịu nhịn nhận con là con dâu trong nhà. Vợ chồng con đang sống rất tốt nên cũng không dám phiền mẹ đâu.

– Con..

– Còn việc con sinh nở thì mẹ không cần lo. Mẹ đẻ con cũng sắp từ quê lên rồi. Con vẫn sẽ để đứa bé nhận bố mẹ là ông bà nội nhưng còn việc con là con dâu của bố mẹ thì chắc con không thể làm được nữa.

Nói rồi Hà bước đi để mặc cho mẹ chồng cô đứng như hóa đá ngay tại đó. Chưa bao mẹ chồng Hà dám nghĩ có cô con dâu của mình lại phản kháng như thế này. Lúc đó dù xấu hổ đến mức chết lặng nhưng mẹ chồng Hà vẫn phải cố gượng người bước ra khỏi căn biệt thự vì hơn ai hết tội lỗi này là do bà một tay gây ra thì không thể trách cứ ai thêm được nữa.

http://ngoisao.vn/tam/tam-su/nghe-tin-con-dau-thua-ke-can-biet-thu-tien-ty-bo-me-chong-den-nhan-nguoi-than-va-cai-ket-khong-the-dang-hon-212959.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận