Cập nhật 09:05 ngày 14/08/2020
Pháp luật | 30 tháng 09, 2014 | 08:39

Nghi con gái “chịu nhục”, cả nhà lãnh án vì ra tay “bảo vệ”

Nghi ngờ con gái bị hiếp dâm, gia đình cô gái đã gọi người yêu của con mình tới nhà rồi đóng cửa đánh đập. Hậu quả, nạn nhân phải nhập viện cấp cứu, trong khi nhiều người thân cô gái phải lãnh án.

Đánh đập người yêu của con

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Xuân Lộc, tối 19-4 sau khi nghe con mình là Q. (17 tuổi) kể chuyện bị bạn trai Trần Minh Toàn (23 tuổi, ngụ cùng xã) hiếp dâm, bà Lê Thị Phương Lan (42 tuổi, ngụ xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc) đã bàn với Lê Tấn Trí (20 tuổi, con của bà Lan) gọi Toàn đến nhà nói chuyện. Khi anh Toàn vừa tới cửa nhà thì bị Trí đánh vào mặt.

lam-nhuc

Từ trái qua, các bị cáo: Lê Tấn Trung, Lê Thị Phương Lan và Lê Tấn Trí.

Loading...

Bà Lan kêu 2 người vào phía trong nhà thì Trí tiếp tục đấm 3 cái vào mặt anh Toàn khiến anh ngã nhào. Khi anh Toàn đứng dậy định bỏ chạy thì bị bà Lan ôm lại và kêu Trí vào buồng lấy còng số 8 còng tay Toàn lại. Lúc này, mẹ con bà Lan tiếp tục đánh đập anh Toàn.

Vừa về tới nhà và nghe vợ con kể lại sự việc, ông Lê Tấn Trung (44 tuổi, chồng bà Lan) đã đá anh Toàn, dùng chén đựng nước ở hồ cá đánh vào đầu nạn nhân. Anh Toàn bỏ chạy thì ông Trung đuổi theo cầm laptop đập vào đầu anh này.

Nghe tin con mình bị đánh, mẹ anh Toàn chạy đến can ngăn và van xin người nhà bà Lan tha cho anh. Nhưng ông Trung bảo Trí khóa cửa lại không cho ai vào, rồi tiếp tục đánh đập anh Toàn khiến nạn nhân ngã xuống. Trí cũng cầm một ống hơi bọc kẽm đập liên tiếp vào chân anh Toàn.

Khi được mở còng, anh Toàn vùng chạy ra ngoài thì bị ông Trung nhặt cây xà beng đánh mạnh vào chân, còn Trí dùng dây điện quấn vào người nạn nhân để giữ lại.

Nhận được tin báo, Công an xã Suối Cát đến yêu cầu ông Trung mở cửa, nhưng ông này từ chối với lý do “chờ Công an huyện tới giải quyết”. Thấy tình trạng anh Toàn nguy kịch, lực lượng công an xã và người dân xung quanh đã xô đổ cổng nhà ông Trung để giải cứu, đưa nạn nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị đa chấn thương.

* Phiên tòa căng thẳng

Tại phiên tòa xét xử các bị cáo: Trung, Lan và Trí vào ngày 27-9, vị đại viện Viện Kiểm sát nhân dân giữ quyền công tố tại tòa cho rằng hành vi phạm tội của 3 bị cáo xuất phát từ việc nghe tin con gái bị hiếp dâm, nên bức xúc dùng tay chân đánh anh Toàn nhằm mục đích tra hỏi có đúng như lời Q. nói, nên hành vi này không mang tính chất côn đồ.

Nhưng luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại không đồng ý với lập luận của vị đại diện viện kiểm sát và đề nghị hội đồng xét xử trả hồ sơ vụ án để điều tra lại theo hướng bổ sung thêm hành vi bắt giữ người trái pháp luật của vợ chồng bị cáo Trung và con trai. Bởi, 2 bị cáo Lan và Trí đã dùng còng để giữ chặt anh Toàn, còn Trung nói Trí khóa cửa, nhốt nạn nhân trong nhà, không để người ngoài vào giải cứu và bị hại không có cơ hội chạy thoát.

Đáp trả ý kiến của vị đại diện viện kiểm sát rằng mục đích các bị cáo giữ anh Toàn lại nhằm gây thương tích để tra hỏi sự việc, luật sư bảo vệ quyền lợi cho anh Toàn lập luận: “Cả gia đình bị cáo dùng rất nhiều vật dụng để đánh đập người yêu của con gái mình. Ngay cả khi Công an xã Suối Cát đến hiện trường đề nghị họ mở cửa, thả anh Toàn ra, các bị cáo vẫn không chấp hành. Ngoài ra, bị cáo Trung còn cầm xà beng đánh vào chân và lấy bình ắc quy lớn ném vào anh Toàn, nhưng may là không trúng. Điều này cho thấy, các bị cáo muốn thực hiện hành vi phạm tội đến cùng”.

“Tại sao bị cáo không mở cửa cho lực lượng công an xã vào làm việc, giải thoát cho nạn nhân?” – vị hội thẩm nhân dân chất vấn bị cáo Trung.  “Tại bị cáo thấy lực lượng công an xã quá đông, muốn chờ Công an huyện vào giải quyết cho hợp lý” – bị cáo Trung lý giải.

Sau khi nghị án, Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc đã tuyên phạt bị cáo Trung 24 tháng tù, 2 bị cáo Lan và Trí mỗi bị cáo 18 tháng tù (tất cả 3 người đều hưởng án treo) về tội cố ý gây thương tích; đồng thời bác kiến nghị của luật sư bảo vệ quyền lợi của anh Toàn về việc điều tra bổ sung hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Hội đồng xét xử cho rằng, các bị cáo bắt giữ anh Toàn sau khi gây thương tích nên không được coi là bắt giữ người trái phép.

Đồng Nai online

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận