Cập nhật 12:31 ngày 24/09/2020
Ngoại tình | 20 tháng 09, 2013 | 14:10

Ngoại tình công sở: Tình mất, nghiệp tan!

Không quá lời nếu nói ngoại tình công sở là ‘con dao 2 lưỡi”.

“Ngoại tình công sở, món phở mê ly”

Ngoại tình công sở: Tình mất nghiệp tan
Người ta gọi ngoại tình công sở là mối tình trộm cắp bởi nó được tạo nên từ những mối tình vụng trộm, “cướp nhặt” từ hạnh phúc của gia đình này đến gia đình khác.

Tất nhiên, bất kỳ kẻ nào “sa chân” vào “bát phở mê ly” này đều tìm cho mình được 1 lý do dễ hiểu nhất.

Người cho rằng cuộc sống hiện đại, vợ – chồng quá bận rộn khiến người ta không còn thời gian quan tâm và hiểu hết cái giá trị đích thực của nhau như người làm việc cùng cơ quan với họ. Có nhiều gia đình đủ đầy về vật chất lại gặp những trục trặc về tình cảm và nhu cầu chia sẻ lại cao.

Loading...

Có người lại thấy “phiền hà” vì vợ/ chồng mình không tâm lý, không hiểu hết áp lực công việc mà mình gánh phải.

Vì “món phở mê ly” đó mà nhiều người quên mất cách bảo vệ hạnh phúc của gia đình mình trước những cám dỗ.

Đến “tình mất, nghiệp tan”

Ngoại tình công sở: Tình mất nghiệp tan
Vì đã là “mối tình trộm cắp” nên có lẽ hạnh phúc sẽ không bao giờ là trọn vẹn với cảm giác tội lỗi, đề phòng luôn thường trực.

Thành Chung – nhân viên kinh doanh của một công ty truyền thông vừa kết thúc mối tình vụng trộm của mình với cô trưởng phòng xinh đẹp. Được biết, Trung lấy vợ được khoảng 2 năm, kinh tế trục trặc khiến vợ chồng hay xích mích chuyện “cơm áo, gạo tiền”. Trong khi đó, cô trưởng phòng xinh đẹp đang ở độ tuổi xuân sắc, kinh tế ổn định lại không tìm được tiếng nói chung với chồng rất hay nói chuyện tâm sự với anh. Hai người tìm được tiếng nói chung nên chẳng mấy chốc họ đã “nhúng chàm”. Tuy nhiên, “giấy không gói được lửa”, chẳng mấy chốc câu chuyện ngoại tình bị cả công ty và gia đình biết. Kết thúc mối tình mà Trung gọi là “đẹp như mơ” chính là vợ bỏ về ngoại, công ty khéo léo đuổi việc.

Ngoại tình chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ly hôn. Thường những người ngoại tình với nhau ít nghĩ tới hôn nhân vì họ biết “yêu thì hay, lấy nhau lại chẳng ra gì”.

Khi tan vỡ thì mất việc, mất tình cảm, mất gia đình. Có những đôi sau đó thì không muốn nhìn mặt nhau vì thù ghét nhau và mỗi người lại vất vả đi tìm một công việc mới. Đấy là chưa kể những đàm tiếu của đồng nghiệp, bạn bè, gia đình khiến cho giá trị của con người bị hạ thấp.

Bùi Hoa, một cô nhân viên hành chính xinh đẹp, khéo léo với một cậu con trai kháu khỉnh và một người chồng thành đạt giờ đang phải ngậm ngùi với cảnh bà mẹ đơn thân vì chạy theo “tình công sở”. Dù có chồng con đàng hoàng nhưng Hoa lại rất có sức hút với những chàng trai trẻ cùng công ty. Những tình cảm vội vã, vụng trộm của trai trẻ bên cạnh sự khô khan của người chồng chăm chỉ kiếm tiền khiến bà mẹ một con như sa chân vào lưới tình mà quên mất nhiệm vụ của người vợ, người mẹ. Hoa vội vã tìm cách ly hôn với người chồng hiện tại để tiện đường vui vẻ bên tình trẻ. Tuy nhiên, cuộc đời chẳng ai biết trước, sau khi Hoa hoàn thành thủ tục ly hôn cũng là lúc chàng trai trẻ xin nghỉ việc và chuyển công tác đi tỉnh khác.

Tạm kết

Suy cho cùng, những gì lén lút, vụng trộm luôn trở thành một thứ mồi ngon hấp dẫn bất kỳ ai nhẹ lòng với cám dỗ. “Món phở mê ly” cũng có thể biến thành “món phở trương phềnh” mà ít cặp đôi nào bước vào tình công sở biết được.

Hạnh phúc không phải ở nơi nào quá xa vời, nó ở trong những bữa ăn gia đình giản đơn và sự thấu hiểu giữa chồng và vợ.

Soha

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận