Cập nhật 11:51 ngày 04/06/2020
Scandal | 04 tháng 06, 2013 | 05:42

Ngọc Trịnh bị ví như “1 thứ dị biệt, quái đản”

– Showbiz Việt luôn tồn tại 1 số người sẵn sàng làm mọi cách để nổi tiếng như Nude, phát ngôn sốc, nổ… Họ bị nhiều người nói là “ngu” vì sẵn sàng đánh đổi cả danh dự, nhân phẩm để nổi. Nhưng rõ ràng đây là sự “ngu có nghề”. Ông nhìn nhận vấn […]


– Showbiz Việt luôn tồn tại 1 số người sẵn sàng làm mọi cách để nổi tiếng như Nude, phát ngôn sốc, nổ… Họ bị nhiều người nói là “ngu” vì sẵn sàng đánh đổi cả danh dự, nhân phẩm để nổi. Nhưng rõ ràng đây là sự “ngu có nghề”. Ông nhìn nhận vấn đề này ra sao?
Đây là 1 vấn đề thú vị, nhưng lại khó đánh giá. Cái cách gọi “ngu có nghề” cũng là 1 tầng để đánh giá. Ngày nay, không cứ giới nghệ sĩ, kể cả giới trẻ, cũng thường cố bằng mọi giá để nổi tiếng. Phần đa mọi người đều ném đá cái sự “ngu có nghề” đó, coi nó là chẳng hay ho gì cả!
Nhưng điều này hầu như chẳng ảnh hưởng gì tới họ. Vì điều họ cần đạt tới là sự nổi tiếng. Hiện tượng này có thể coi là “bà con xa” của triết lý sống nhanh.

 Tiến sĩ Trịnh Hòa Bình

PGS. Tiến sĩ Trịnh Hòa Bình

– Có quan điểm cho rằng: Đã đến thời kỳ của những người đẹp và “ngu”. Ông nghĩa sao về quan điểm này?
Thật khó để nói rằng đây là thời kỳ của loại người nào. Không ai đủ tư cách để viết sử thời đại theo những khuynh hướng như vậy. Đây là 1 cách nói khi mà những gương mặt kiểu như thế, những phong cách kiểu như thế trở nên mạnh hơn và có xu hướng trở thành 1 trào lưu.
– Theo ông, trong làng giải trí có mấy loại “ngu”?
Tôi chưa bao giờ để tâm để phân tích nhóm người này. Còn trong xã hội bình thường, thì có loại trí không được khai gọi là ngu, kém hiểu biết và không biết cách xử sự thì là ngu, thậm chí khi thiếu kỹ năng cũng được xem là ngu.
Không hẳn là oan, nhưng lắm khi một số người có nhan sắc mà phát biểu không được thông minh lắm thì thường bị nói là ngu. Vì người ta thường cho rằng người đẹp không gắn liền với trí tuệ. Thế nên mới dẫn đến cách nói “chân dài óc ngắn”.
– Ông có đọc báo và biết về cô người mẫu Ngọc Trinh?
Rất nhiều người nói rằng họ…không thèm chấp! Bởi đấy là 1 thứ dị biệt, một thứ quái đản! Tôi thì không va chạm trực tiếp với ‘đội đó’, nhưng tôi không đếm xỉa đến những trường hợp đó. Tôi không coi sự tồn tại của những trường hợp đó là cái gì ghê gớm.
– Ông biết tới câu nói “Yêu mà không có tiền thì cạp đất mà ăn” của cô ấy chứ?
Đó là 1 quan điểm có phần trần trụi, thô bạo, nhưng nghe có vẻ đờ đẫn dễ thương. Cái lõi của nó không phải không có điểm hợp lý! Triết lý ấy không phải quá ngu xuẩn hay thách thức dư luận, đó là 1 phong cách truyền đạt ý tưởng.
Hiện tại, người ta đã hoàn thành khâu “dán nhãn” cho những đối tượng này. Để sau đó người ta nhìn cãi nhãn đó mà biết các cô đó thuộc tuýp người nào.
– Việt Nam có Ngọc Trinh “ngô nghê”, Trung Quốc lại có Can Lộ Lộ sẵn sàng cởi và làm nhiều trò lố để nổi tiếng. Mẹ cô ta cũng vào hùa với con làm những trò kệch cỡm. Mọi người thì bảo: Cô này ngu, nhưng cô ấy bỏ ngoài tai hết. Nên hiểu cách hành xử đó thế nào, thưa ông?
Tôi có đọc về cô này. Dù mọi người có nói là cô ta ngu, và ném đá… nhưng cô ta vẫn tồn tại như 1 hiện tượng của xã hội. Nên nhớ, trong xã hội tồn tại nhiều thứ có giá trị thì cũng không thiếu những thứ phản giá trị.
Sự thất bại của những thứ phản giá trị trong con mắt công chúng sẽ càng khiến những thứ có giá trị được tôn vinh. Những người kia cứ việc “ngu”, nhưng xã hội và công luận sẽ chứng minh cho họ thấy không ai lầm lạc, không ai tôn vinh họ cả!
– Thực tế cho thấy mẹ con nhà Can Lộ Lộ vẫn tồn tại, thậm chí rất hot?
Có vấn đề gì đâu! Mặc dù họ không bị “tiêu diệt” hoàn toàn, nhưng vẫn bị xã hội phản ứng thì càng làm rõ hơn cái chân giá trị. Bởi cái “ngu” đó không đủ sức để trở nên phổ quát và trở thành tiêu chuẩn chung mà vẫn chịu búa rìu của dư luận.
Như vậy, cộng đồng đó vẫn khẳng định rằng đó là 1 cộng đồng lành mạnh, không bị cái xấu lấn át. Cuộc đấu tranh giữa 2 mặt luôn luôn diễn ra trong cuộc sống. Cũng giống như bất công, ai cũng biết là có, nhưng nó vẫn tồn tại.
– Mới đây làng giải trí nổi lên vụ nude để thiền của cô Thái Nhã Vân. Rõ ràng cô ấy biết sẽ bị phản ứng nhưng vẫn làm. Đây có phải là sự ngu ngơ?
Đây không phải là ngu, mà là cố tình chấp nhận để khẳng định 1 khuynh hướng. Còn ai nói đó là ngu, là không khôn ngoan thì đó là cách nhìn của họ. Theo tôi, đấy là 1 thái độ sống.
– Trong cuộc sống có rất nhiều người “nổ”, “chém gió” và trong làng giải trí cũng thế! Có những người sẵn sàng khoe quần áo, giày dép tiền tỷ…
Đó là thói hợm hĩnh, khoe của, nông nổi. Nhưng có thể, họ cố tình làm thế để được nổi tiếng. Nhưng thay vì “cố tình ngu” như nhóm trên thì họ “nổ”! Vì “ngu” là độc quyền của nhóm kia rồi thì ta “nổ”.
– Nếu có 1 ngôi sao vừa “ngu”, vừa “nổ” thì sẽ thế nào?
Tôi cho rằng khó mà kết hợp được cả 2 thuộc tính này. Vì họ không đủ tính táo để điều tiết được làm sao cho đủ độ nổi tiếng thì dừng. Nó sẽ đi theo 1 tâm thế và thành một vệt chứ không thể lựa chọn như 1 phương án được. Nó giống như 1 cơn mê và hình thành 1 phong cách.
– Nhiều người quan điểm, những cô chân dài thích tạo scandal chung quy cũng chỉ muốn đạt mục đích lọt mắt xanh 1 anh đại gia ham sắc, thích của lạ nào đó…
Đó là 1 suy nghĩ lệch lạc về giá trị sống. Trong những trường hợp đó, mục tiêu chỉ là đạt tới sự vinh thân phì gia, được nuông chiều. Nhưng chắc chắn 1 điều, nếu đại gia thực sự, người ta cũng chỉ lợi dụng những bóng hồng đó.
Nói chung, nếu chỉ xác định mục tiêu là đồng tiền của đại gia thì cũng không thể tồn tại lâu bền.
– Nhưng không thể phủ nhận các cô chân dài kia thuộc tip người có “tinh thần thép”…
Việc họ chịu đựng được búa rìu của dư luận thì rõ ràng họ “vĩ đại”. Tôi nói “vĩ đại” trong nháy nháy nhé! Xét đến cùng, họ sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để được nổi tiếng, để có thu nhập.
– Phải chăng là nghệ sĩ, nên người ta nghĩ rằng tôi có quyền sống trong môi trường riêng của tôi, tôi bất chấp dư luận?
Nghệ sĩ đích thực thì không ai bất chấp và thách thức cộng đồng.

Loading...
Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận