Cập nhật 06:37 ngày 25/09/2020
Đời sống | 18 tháng 05, 2014 | 08:55

Người dân Hà Nội ‘Cõng’ nước lên tầng 26 để dùng

Không có nước sinh hoạt sử dụng, hàng ngày, người dân đã phải dùng xô, chậu để “cõng” nước lên để sử dụng. Không chỉ những hộ gia đình dưới tầng một, hai mà những hộ gia đình tận tầng 7, tầng 8, thậm chí là tầng 26…

“Đã bốn ngày nay rồi, ngày nào tôi cũng phải hai lần bê đồ từ tầng 8 xuống giặt. Chỉ tội mấy đứa bé, việc tắm, rửa cũng phải hạn chế tới mức tối đa. Bên tòa nhà 26 tầng kia, đứa cháu tôi đã phải di dời các con về bên bà ngoại để có nước mà dùng”, một người dân đang sinh sống trong tòa nhà CT1 Khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì bức xúc về tình trạng trên.

Trong nhiều ngày nay, người dân tòa nhà CT1 thuộc  Khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì đang sống trong tình trạng không có nước để sử dụng. Mỗi sáng sớm, người dân lại kéo nhau tay chậu, tay xô, thậm chí là huy động cả bình nước tinh khiết để đổ xuống khu vực sân sau của ngôi nhà lấy nước về dùng.

Với lỉnh khỉnh nào xô, chậu và cả… một lô quần áo của trẻ nhỏ bê, vác trên người, chị Quý (sinh sống tại tầng 8) cho biết: “Mấy ngày nay, ngày nào cũng phải thế các chú ạ. Vợ chồng thằng cả đã dậy sớm xuống sách nước lên để tối dùng. Cho các cháu ăn xong, giờ tôi mới xuống giặt dũ được đây. Mỗi ngày cứ hai chậu quần thế này. Khổ nhất là việc mang đồ từ tầng 8 xuống giặt. Trời nắng, cháu còn nhỏ nên phải lừa cho chúng ngủ mới tranh thủ đi giặt dũ được”.

Theo ông Đặng Viết An, tổ trưởng tổ dân phố tòa nhà CT1 cho biết, đã bốn ngày nay, cả tòa nhà không có nước sạch để dùng. Chỉ thỉnh thoảng, họa hoằn lắm mới vòi nước trong nhà mới tý tách được vài giọt, gia đình ông cũng như các gia đình nơi đây đều phải xuống bể chứa dưới tầng 1 để sách nước lên.

Loading...

Cũng theo ông An, năm 2013, nước sinh hoạt cho tòa nhà đã mất đến 7 lần. Mỗi lần kéo dài từ 8 đến 10 ngày. Từ đầu năm 2014 đến nay, đã mất đến 3 lần nước.

Theo thông báo từ Công ty Cổ phần dịch vụ SUDICO (Công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Khu đô thị Mễ Trì, Mỹ Đình – Đơn vị quản lý trực tiếp tòa nhà CT1) thì Công ty đã làm việc với đơn vị cấp nước là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch VIWACO nhưng đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa nhận được sự phản hồi nào từ văn bản cụ thể nào.

Dưới đây là một số hình ảnh mà phóng viên báo điện tử Người đưa tin ghi nhận được tại hiện trường vào sáng nay 17/5 tại tòa nhà CT1

Hà Nội: 'Cõng' nước lên tầng 26 để dùng - Ảnh 1
Đã nhiều ngày nay, người dân thuộc khu đô thị CT1 Mễ Trì, Mỹ Đình không có nước sinh hoạt. Họ đã phải “cõng” nước lên những tòa nhà cao tầng để tự phục vu cho gia đình.
Hà Nội: 'Cõng' nước lên tầng 26 để dùng - Ảnh 2
Bằng nhiều cách vận chuyển khác nhau để có nước xử dụng.
Hà Nội: 'Cõng' nước lên tầng 26 để dùng - Ảnh 3
Mỗi sáng sớm, hoạc chiều muộn họ phải tranh thủ “cõng” nước trước hoặc sau khi đi làm về.
Hà Nội: 'Cõng' nước lên tầng 26 để dùng - Ảnh 4
Giặt giũ cũng phải xuống tận dưới sân tòa nhà.
Hà Nội: 'Cõng' nước lên tầng 26 để dùng - Ảnh 5
Mọi xô, chậu, thùng trong gia đình đều phải huy động để chứa nước.
Hà Nội: 'Cõng' nước lên tầng 26 để dùng - Ảnh 6
Ông Đặng Viết An, tổ trưởng tổ dân phố cho biết: Mỗi ngày, ông phải xuống sách mấy chục xô nước lên tầng 7 đổ vào thùng chứa. Mọi sinh hoạt đều phải tằn tiện, tiếp kiệm đến mức tối đa.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận