Cập nhật 20:14 ngày 22/09/2020
Đời sống | 04 tháng 10, 2017 | 16:03

Người dân tự lập ‘trạm BOT’ sau khi san ủi đường liên xã

Sau khi chung tiền san ủi đoạn đường liên xã bị sạt lở, người dân ở huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã tự dựng rào chắn, thu phí mỗi xe đi qua 50.000 đồng.

Ngày 4/10, một người đi qua đoạn đường thuộc bản Giềng Thàng, xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ (tỉnh Lai Châu) chụp rồi đăng lên mạng xã hội hình ảnh nhóm thanh niên lập rào chắn bằng tre, thu phí các xe đi qua nơi đây.

Theo người đăng ảnh, giữa thanh tre gắn tấm bìa ghi dòng chữ “Yêu cầu dừng xe nộp phí đào đường sạt 50.000 đồng/ chiếc xe máy”.

Hình ảnh gây xôn xao mạng xã hội. Ảnh: Facebook Quang Long.

Loading...

Ông Sùng A Binh, Chủ tịch UBND xã Tả Ngảo, cho Zing.vn biết việc người dân tự lập chốt chặn thu tiền người đi đường xảy ra từ hôm 1/10, trên đoạn đường độc đạo nối 2 xã Tả Ngảo với xã Làng Mô, huyện Vân Hồ (cùng tỉnh).

Đến ngày 3/10, lực lượng chức năng đã đến yêu cầu nhóm thanh niên gỡ bỏ thanh chắn và dừng việc thu phí tự phát.

Theo Chủ tịch xã, một tháng trước, đoạn đường này xảy ra sạt lở do mưa lũ. Do việc lưu thông giữa các địa phương khó khăn, người dân 2 xã Tả Ngảo và Làng Mô đã thống nhất chung tiền thuê máy múc giải tỏa đoạn sạt lở.

“Chi phí san ủi hết 8 triệu đồng, dân bản ở xã Tả Ngảo đã thanh toán 6 triệu. Do người dân xã bên không góp tiền như thỏa thuận ban đầu, dẫn đến việc nhóm người ở Tả Ngảo tự lập chốt thu thêm 2 triệu để bù”, ông Binh lý giải.

Lãnh đạo xã thông tin đã cho cán bộ rà soát số lượng người tham gia nhóm tự ý lập chốt thu phí để báo cáo cấp trên có phương án xử lý.


Xã Tả Ngảo (chấm đỏ) cách TP Lai Châu khoảng 70 km. Ảnh: Google Maps.

https://news.zing.vn/nguoi-dan-tu-lap-tram-bot-sau-khi-san-ui-duong-lien-xa-post784706.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận