Cập nhật 18:08 ngày 07/08/2020
Đời sống | 23 tháng 08, 2016 | 17:17

Người dân đổ xô đến cúng gốc chuối kỳ lạ ở Thừa Thiên Huế

Những ngày qua, người dân khắp nơi liên tục tìm về thôn Phước Yên (Quảng Thọ, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) để được tận mắt chứng kiến gốc chuối kỳ lạ nở ra 8 búp.

Theo quan sát thì gốc chuối này nằm ở ngay trước cổng nhà thờ họ Hồ trong làng, nó chỉ to bằng cổ tay và lên cách mặt đất chừng 20cm rồi trổ búp.

Bà Hồ Thị Bồng (80 tuổi, con cháu trong dòng họ Hồ, người trông coi nhà thờ) cho biết: “Địa điểm gốc chuối này mọc lên trước đây là một cái ao lớn.

Hơn 1 năm trước, vì làm đường nên người ta chặt các cây chuối trong vườn nhà thờ họ của tôi vứt xuống ao và lấp đất lại.

Cách đây 10 ngày, tôi làm cỏ trước cổng nhà thờ để chuẩn bị cho Rằm tháng 7 thì phát hiện ra có 5 gốc chuối như thế này nhưng không hiểu sao tôi lại chặt 4 gốc đi, chỉ để lại gốc này.

Loading...

Đến ngày 14-7 Âm lịch, khi tôi ra xem thì bất ngờ khi phát hiện gốc chuối nở ra 2 búp đầu tiên. Đến đúng ngày Rằm, nó mới nở rộ ra thành 8 búp như bây giờ”.

Người dân đổ xô đến cúng bái gốc chuối kỳ lạ ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Gốc chuối nở ra 8 búp hiếm có

Thấy sự việc kỳ lạ, nên khi nghe tin, người dân trong xã và các vùng lận cận lập tức đổ xô về thôn Phước Yên để được mục sở thị.

Nhiều người cho rằng, cây chuối mọc trước nhà thờ và có hiện tượng lạ nên có yếu tố tâm linh. Một số người lập bàn thờ phía sau gốc chuối rồi mua hương hoa, nhang đèn, hoa quả và đặt tiền để cúng bái cầu mong may mắn.

goc-chuoi-8-bup

Người dân đổ xô đến cúng bái gốc chuối kỳ lạ ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 3.

Nhiều người cúng bái gốc chuối để cầu may mắn

Trao đổi với PV, ông Hoàng Công Phong (Chủ tịch UBND xã Quảng Thọ), cho biết: “Ngay khi nghe thông tin về sự việc, tôi và anh em trong chính quyền xã đã về địa phương để nắm tình hình.

Vì từ trước tới nay người dân ở đây họ chưa nhìn thấy hiện tượng này bao giờ nên họ nghĩ theo xu hướng duy tâm và thắp hương cúng bái như thế.

Đây chỉ là gốc chuối có thể bị đột biến gen nên tôi đã chỉ đạo trưởng thôn và Bí thư chi bộ vận động người dân không nên quá mê tín mà làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trong địa phương”.

http://soha.vn/nguoi-dan-do-xo-den-cung-bai-goc-chuoi-ky-la-o-thua-thien-hue-20160823120922766.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận