Cập nhật 10:56 ngày 14/08/2020
Điểm tin | 12 tháng 01, 2016 | 11:29

Người dùng bản iOS cho iPhone sắp tới sẽ ngủ ngon hơn

Phiên bản cập nhật hệ điều hành di động của Apple, iOS 9.3 sắp tới sẽ có thêm tính năng mới được gọi là Night Shift, cho phép tự động chuyển đổi màn hình iPhone vào ban đêm, làm cho màu sắc trên màn hình dễ chịu hơn với mắt người dùng


Theo trang mạng dành cho các nhà phát triển ứng dụng của Apple, tính năng Night Shift sẽ khắc phục hiện tượng mỏi mắt, gây ức chế cho người dùng trước khi ngủ do theo dõi quá lâu màn hình iPhone.

Theo các nghiên cứu về tác động của màn hình LED với bộ não của con người, các anh sáng xanh dương từ màn hình LED có thể làm chậm hoặc ngăn chặn việc sản xuất melatonin, một loại hormone phát tín hiệu cho bộ não về thời gian đi ngủ.

Night Shift sử dụng đồng hồ và định vị vị trí trên điện thoại iPhone để xác định thời gian kích hoạt khi Mặt Trời lặn. Nó sẽ tự động chuyển đổi hiển thị màu sắc trên màn hình theo hướng ấm hơn, dễ chịu hơn với mắt nhìn. Đến sáng, màn hình iPhone sẽ trở lại bình thường.

Ngoài tính năng Night Shift trên, iOS 9.3 sẽ mang đến bản cập nhật mới cho ứng dụng Note, cho phép người dùng bảo mật các thông tin về tài chính, sức khỏe với một mật khẩu hoặc bảo mật vân tay. Apple cũng điều chỉnh ứng dụng News để cung cấp nhiều hơn các bài báo cá nhân hóa. Phần mềm Health cũng được thiết kế lại theo hướng dễ dàng hơn để nhận dạng ứng dụng của bên thứ ba.

Loading...

Hiện nay, iOS 9.3 đang có sẵn cho các nhà phát triển ứng dụng dùng thử. Apple vẫn chưa ấn định thời gian cụ thể phát hành chính thức iOS 9.3./.

http://www.vietnamplus.vn/ban-ios-cho-iphone-sap-toi-se-giup-nguoi-dung-ngu-ngon-hon/365798.vnp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận