Cập nhật 02:11 ngày 22/09/2020
Đời sống | 03 tháng 02, 2015 | 22:47

Người Việt uống hết bao nhiêu lít bia trong mấy ngày Tết?

Trong tháng 1 đã có 261,4 triệu lít bia được tung ra thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 của người dân.

Số liệu này được Bộ Công thương công bố tại buổi họp báo chiều 2/2. Theo bộ này, việc chuẩn bị cung ứng mặt hàng bia, rượu, nước giải khát đã được phân bổ tới các nhà phân phối, bán lẻ từ sớm phục vụ nhu cầu sắm Tết của người dân. Những ngày sát tết, thời tiết ấm lên nên tiêu thụ bia, nước giải khát mạnh hơn so với cùng thời kỳ.

Sản lượng sản xuất bia các loại tháng 1 ước đạt 261,4 triệu lít, tăng 4,4% so với cùng kỳ. Trong đó, sản lượng bia Hà Nội là 37 triệu lít; bia Sài Gòn đạt trên 122,9 triệu lít, đạt 96,2% so với cùng kỳ năm 2014.

mua_sam_bia_Tet
Gần 300 triệu lít bia được các doanh nghiệp tung ra thị trường phục vụ Tết Nguyên đán

Cùng với bia, rượu cũng là mặt hàng tiêu dùng có nhu cầu tăng trong dịp lễ Tết. Đơn cử, chỉ tính riêng Công ty CP Cồn Rượu Hà Nội đã đưa dự báo mức tiêu thụ của thị trường và chuẩn bị 2,8 triệu lít để phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán, chủ yếu các loại rượu vodka và rượu đóng chai pet với giá bình dân nhằm phục vụ đại đa số người dân lao động.

Loading...

Ngoài tung một lượng “khủng” mặt hàng rượu, bia phục vụ cho Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp sản xuất nước giải khát cũng đã vào cuộc từ sớm, phục vụ thị trường Tết khoảng 500 triệu lít với đủ các chủng loại đa dạng như: nước ngọt có gas, nước ngọt không có ga, nước trái cây, nước uống tăng lực, nước tinh lọc và nước khoáng…

Sản lượng tăng mạnh, nhưng Bộ Công thương đánh giá, về mặt bằng giá cả mặt hàng bia, rượu, nước giải khát dịp Tết Nguyên đán năm nay vẫn giữ ổn định, chỉ tăng nhẹ 5-6% do sức mua trên thị trường sôi động, chứ không có hiện tượng tăng “sốc” giá như những năm trước.

Theo: Infonet

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận