Cập nhật 08:50 ngày 29/03/2020
Thế giới | 18 tháng 02, 2015 | 18:18

Nhà lãnh đạo phe ly khai Ukraine bị thương

Ông Alexander Zakharchenko, người đứng đầu Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng đã bị thương vào hôm qua (17/2).

Itar-Tass dẫn lời ông Igor Plotnisky – người đứng đầu Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng nói rằng ông Zakharchenko đã bị thương hôm 17/2 nhưng đã trở lại thành phố Donetsk sau khi phẫu thuật tại bệnh viện Lugansk. Ông Plotnisky nói: “Anh ấy đã trở về nhà, ở Donetsk”.

lanh-dao-donetsk

Bản tin của Itar-Tass không cho biết cụ thể ông Zakharchenko đã bị thương trong tình huống gì cũng như vết thương vào đâu.

Mặc dù thỏa thuận ngừng bắn thứ hai cho cuộc xung đột ở Đông Ukraine đã đạt được ở Minsk hôm 12/2 và chính thức có hiệu lực vào 0h ngày 15/2 nhưng cho đến nay tình hình một số khu vực vẫn căng thẳng, đặc biệt là thị trấn Debaltsevo. Hôm qua, quân ly khai tuyên bố họ đã kiểm soát phần lớn thị trấn và một số binh sỹ Ukraine đã ra hàng. Sáng nay, phe ly khai lại thông báo rằng quân Ukraine di chuyển trọng pháo đến gần thị trấn này và nhiều khả năng Kiev sẽ tổ chức những trận đánh lớn để giải vây cho Debaltsevo.

Loading...

Theo: Người đưa tin

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận