Cập nhật 17:22 ngày 30/05/2020
Thiết kế nhà đẹp | 30 tháng 08, 2017 | 14:41

Nhà ống 1 tầng có gác lửng đẹp mê hồn chỉ với 300 triệu

Nếu gia đình bạn đang có ý định xây một ngôi nhà ống thì hãy tham khảo ngay bài viết này với chi phí hợp lý.

Với chi phí dưới 300 triệu, gia đình bạn có thể xây một ngôi nhà lý tưởng theo phong cách hiện đại. Ngôi nhà gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng ăn, 1 phòng khách thiết kế với ánh sáng tự nhiên lan tỏa khắp ngôi nhà.

Mẫu nhà ống đẹp này cũng được thiết kế thêm gác lửng với diện tích 4 x 20 m, mặt bằng tầng 1 được thiết kế với phòng khách, phòng ăn + bếp chung, 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh trong đó 1 phòng vệ sinh chung và 1 phòng vệ sinh dùng trong phòng ngủ bố mẹ.

Bản vẽ nhà ống 1 tầng có gác lửng hiện đại với chi phí khoảng 300 triệu:


Mặt bằng tầng 1 của ngôi nhà. Ảnh nguồn: http://vietnamnet.vn

Loading...


Mặt bằng tầng lửng có một phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh. Ảnh: maunhadepmoi.com.

Gác xép được thiết kế với 1 phòng ngủ nhỏ và 1 phòng thờ. Khi thiết kế nhà ống 1 tầng có gác lửng hiện đại, cầu thang được coi là quan trọng. Bởi cầu thang là phương tiện “dẫn khí” tốt nhất từ tầng này lên tầng kia. Khi thiết kế mà để không gian cầu thang tối và thấp thì khiến các luồng khí di chuyển trong ngôi nhà bị chặn lại. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của mọi thành viên trong ngôi nhà. Do đó, để tăng cường sự lưu thông các luồng khí các kiến trúc sư đã khéo léo bố trí một cầu thang khá rộng rãi lên gác lửng tại vị trí thông thoáng.

Bên cạnh đó nên đặt một chậu cây cảnh hay bình hoa tươi gần cầu thang sẽ giúp gia tăng lưu thông khí.


Khi bạn bước vào nhà là không gian phòng khách với nội thất sang trọng, hiện đại nhưng vẫn rất ấm cúng. Ảnh nguồn: Internet.

Không gian phòng ăn và bếp được đặt giáp ngay cầu thang. Phòng ăn là vị trí thế hiện sự hòa thuận của ngôi nhà nên việc bài trí đẹp, gọn gàng sẽ đem lại sự thư giãn thoải mái. ẢNh nguồn: Internet.


2 phòng ngủ sẽ được thiết kế thêm một khu vườn nhỏ ở phía góc nhà để đưa gió và ánh sáng thiên nhiên vào, chắc chắn không gian sẽ thoáng đãng. Ảnh nguồn: xaydungtayho.vn.

Phòng ngủ bố mẹ được bố trí kết hợp tiểu cảnh sân vườn nhỏ giúp lấy được ánh sáng tự nhiên và đồng thời giúp có được sự đối lưu không khí trong ngôi nhà. Chiều dài của khu vườn bằng chiều rộng của một phòng ngủ với cửa mở ra vườn. Còn đối với phòng ngủ còn lại tuy tiếp xúc với vườn sau ít nhưng được thiết kế sát với sân vườn ở giữa nhà nên vẫn đảm bảo được ánh sáng và sự thông thoáng cần thiết.

http://www.phunutoday.vn/chi-300-trieu-ban-da-xay-duoc-ngoi-nha-ong-1-tang-co-gac-lung-d151435.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận