Cập nhật 13:14 ngày 07/07/2020
Xã hội | 14 tháng 03, 2020 | 10:00

Nhà Trắng và các công ty công nghệ cùng chiến đấu với Virut Covid-19

Nhà Trắng và các công ty công nghệ cùng chiến đấu với Virut Covid-19  Nhà Trắng yêu cầu các công ty công nghệ giúp đỡ chiến đấu với Virut Covid-19 Amazon, Apple, Facebook, Google, Microsoft và Twitter tham gia hội thảo từ xa với các quan chức chính phủ hàng đầu. Trước tình hình dịch […]

Nhà Trắng và các công ty công nghệ cùng chiến đấu với Virut Covid-19 

Nhà Trắng yêu cầu các công ty công nghệ giúp đỡ chiến đấu với Virut Covid-19

Amazon, Apple, Facebook, Google, Microsoft và Twitter tham gia hội thảo từ xa với các quan chức chính phủ hàng đầu. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 các thị trường mua bán điện thoại, mua bán laptop ảnh hưởng nhiều. Thì Các công ty công nghệ cũng ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Nên các công ty công nghệ đã phối hợp với chính phủ Hoa Kỳ tham gia hội thảo từ xa vào thứ Tư về việc phối hợp ứng phó với sự bùng phát của virus corona.  Theo một thông cáo báo chí của Nhà Trắng, Amazon, Apple, Facebook, Google, Microsoft và Twitter đã tham gia. 

Nhà Trắng kêu gọi

Giám đốc Công nghệ Hoa Kỳ Michael Kratsios dẫn đầu cuộc họp, kêu gọi các công ty tận dụng các tài sản công nghệ để giúp thu thập thông tin y tế từ một cơ sở dữ liệu mới về tài liệu liên quan đến virus corona. Kratsios đã xem trước cơ sở dữ liệu mới, mà Nhà Trắng cho biết sẽ được phát hành trong những ngày tới.

Nhà Trắng và các công ty công nghệ cùng chiến đấu với Virut Covid-19 Hình 1

Loading...

“Ưu tiên hàng đầu của Nhà Trắng là đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của người dân Mỹ trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng nổ. Các công ty công nghệ tiên tiến và các nền tảng trực tuyến lớn sẽ đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực toàn diện này. một hướng đi ban đầu và chúng tôi dự định sẽ tiếp tục cuộc trò chuyện quan trọng này “, Kratsios nói trong bản phát hành.

Thảo luận

Cuộc họp, Washington Post cho biết đã diễn ra khoảng hai giờ. Bao gồm thảo luận về cách ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19 trên các trang truyền thông xã hội như Facebook và Twitter. Một đại diện của Google đã xác nhận sự tham gia của công ty. Trong số những người tham gia được Nhà Trắng nêu tên, cả Amazon, Apple, Cisco, Facebook, IBM, Microsoft, TechNet và Twitter đều không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Nhà Trắng và các công ty công nghệ cùng chiến đấu với Virut Covid-19 Hình 2

Các công ty công nghệ đã phản ứng với sự bùng phát bằng cách hủy bỏ các hội nghị. Thực hiện các bước để chống lại thông tin sai lệch trên nền tảng của họ và hướng dẫn nhân viên làm việc tại nhà.

Chủng mới của coronavirus, có thể phát triển thành một bệnh về đường hô hấp được gọi là COVID-19. Được phát hiện ở Vũ Hán, Trung Quốc, vào tháng 12. Hiện tại nó đã lây nhiễm hơn 120.000 người và gây ra hơn 4.300 ca tử vong trên toàn cầu. Mỹ có hơn 1.000 trường hợp được xác nhận.

Giảm nguồn cung

Apple, một trong những công ty được đánh giá cao nhất trên thế giới, cho biết vào tháng 2 rằng họ dự kiến ​​sẽ giảm nguồn cung iPhone, điều này cũng có thể dẫn đến doanh số thấp hơn . Người khổng lồ điện thoại thông minh Samsung cũng được cho là đã làm chậm việc sản xuất một số thiết bị trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát tại quốc gia quê nhà Hàn Quốc.

Các công ty hỗ trợ nhân viên

Các công ty như Apple, Google, Twitter và Facebook cũng đã cam kết trả lương cho những người làm việc bị ảnh hưởng bởi virus này. Và Uber, Doordash và Postmate đang xem xét các khoản thanh toán tài chính để giúp đỡ các tài xế, theo The Wall Street Journal.

Nhà Trắng và các công ty công nghệ cùng chiến đấu với Virut Covid-19 Hình 3

Lyft cho biết họ có kế hoạch cung cấp tiền cho các tài xế được chẩn đoán nhiễm COVID-19 hoặc bị cơ quan y tế công cộng kiểm dịch. “Điều này giúp hỗ trợ tài xế khi họ không thể lái xe, đồng thời bảo vệ sức khỏe người lái của chúng tôi”, một phát ngôn viên của Lyft nói trong một tuyên bố.

Tổng thống Donald Trump cho biết ông muốn giúp đỡ các công nhân bị ảnh hưởng bởi virus này, để đảm bảo họ ” sẽ không bỏ lỡ một khoản lương nào “.

Trên đây là một số chia sẻ về hội thảo các công ty công nghệ phối hợp với chính phủ Hoa Kỳ giúp đỡ chiến đấu với Virut Covid-19. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh để chống chọi qua đại dịch này!

 

https://www.cnet.com/news/white-house-asks-tech-companies-for-help-battling-coronavirus/
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận