Cập nhật 02:37 ngày 01/12/2020
Pháp luật | 07 tháng 10, 2016 | 19:11

Nhân viên hàng không chiếm đoạt chục tỷ của công ty mua xe Posche

Trong thời gian làm việc, lợi dụng sự chênh lệch tỷ giá USD và VND hàng ngày, 3 nhân viên China Airlines đã chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng của công ty.

nhan-vien-hang-khong-chiem-doat-chuc-ty

Ảnh minh họa.

Ngày 7/10, TAND cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm đã bác kháng cáo của các bị cáo, y án 14 năm tù với Diệp Kinh Chi và 12 năm tù với Lữ Cẩm Hy (cùng 33 tuổi, ngụ quận 11) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Cùng tội danh này, Phó Vi Nhất (43 tuổi, ngụ quận 3) lĩnh 3 năm tù treo nhưng bị cáo này không có kháng cáo, kháng nghị nên tòa cấp cao không xem xét.

Loading...

Nhân viên hàng không chiếm đoạt chục tỷ của công ty mua xe Posche - Ảnh 1.

Bị cáo Chi và Hy tại tòa cấp cao. Ảnh: B.Thủy.

Theo bản án sơ thẩm, Công ty cổ phần hàng không Đài Loan (China Airlines) hoạt động tại Việt Nam từ năm 1991.

Hãng hàng không này có văn phòng tại tòa nhà số 37 Tôn Đức Thắng (quận 1), có chức năng bán vé, kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa từ 2 sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài đến nhiều nước khác.

Ngày 17/12/2011, China Airlines tại Việt Nam có đơn tố cáo Hy, Chi  và Nhất, là nhân viên kế toán, thu ngân của công ty đã cấu kết nhau chiếm đoạt 5,7 triệu USD của hãng hàng không này.

Kết quả điều tra xác định, hàng tháng China Airlines đều quy định tỷ giá USD/VND cụ thể để chi nhánh tại TP HCM hạch toán kinh doanh. Lợi dụng chênh lệch tỷ giá giữa đồng USD và VNĐ hàng ngày, 3 nhân viên đã cấu kết với nhau để chiếm đoạt tiền công ty, chia nhau tiêu xài.

Theo kết quả điều tra, Hy, Chi và Nhất đã chiếm đoạt 17 tỷ đồng của China Airlines, tuy nhiên 3 bị cáo chỉ thừa nhận lấy 10,6 tỷ đồng. Trong đó, Chi dùng tiền chiếm đoạt được mua một siêu xe Posche và tiêu xài hoang phí, sống vương giả. Còn Hy lập nhiều sổ tiết kiệm hàng tỷ đồng.

http://soha.vn/nhan-vien-hang-khong-chiem-doat-chuc-ty-cua-cong-ty-mua-xe-posche-20161007162554495.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận