Cập nhật 23:24 ngày 04/12/2020
Thế giới | 23 tháng 10, 2017 | 08:11

Nhật Bản chuẩn bị hứng siêu bão

Hôm qua, hơn 70.000 hộ gia đình Nhật được khuyến cáo sơ tán, trong đó có 5.000 hộ thuộc diện bắt buộc trước khi siêu bão Lan đổ bộ vào miền trung và đông nước này trong hôm nay 23.10.

Mưa to gió lớn tại Tokyo trước khi bão Lan đổ bộ

Reuters dẫn thông báo của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết tính đến chiều qua, siêu bão cấp độ 4 (trên thang 5 mức) có dấu hiệu suy yếu và có thể hạ xuống mức 3, nhưng vẫn là cơn bão mạnh.
JMA đã phát cảnh báo mưa lớn và lũ lụt ở nhiều vùng, trong đó có thủ đô Tokyo. Dự kiến, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão khi đổ bộ lên đến 162 km/giờ.
Theo NHK, trước khi bão vào, một số vụ sạt lở đã xảy ra, ít nhất 2 người thiệt mạng, 11 người bị thương và hơn 500 chuyến bay bị hủy.
Trả lời Thanh Niên, chị Nguyễn Phúc Thục Uyên sống tại Tokyo cho biết trời mưa lớn suốt vài tuần qua và thông qua các bản tin truyền hình, chính quyền khuyến cáo người dân chú ý có biện pháp tránh trú bão.
Chị Trần Hà My tại tỉnh Chiba, cách Tokyo 30 km, cho biết thêm: “Đến nay, chính quyền chưa thông báo tới điện thoại của từng người mà chỉ mới cập nhật tình hình qua ti vi. Đây đây là cơn bão thứ 21 trong năm nay nên mọi người cũng đã quen, chỉ hạn chế ra ngoài khi bão đến”.

Loading...
http://thanhnien.vn/the-gioi/nhat-ban-chuan-bi-hung-sieu-bao-892666.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận