Cập nhật 11:58 ngày 30/05/2020
Ảnh đẹp | 25 tháng 09, 2015 | 11:18

Nhật Bản vắng lặng đến dị thường qua ống kính Takashi Yasui

Khác với những con phố náo nhiệt và đông đúc, nhiếp ảnh gia Takashi Yasui dẫn người xem tới một Nhật Bản thật tĩnh lặng, gần gũi.

Tách biệt khỏi những phố xá sầm uất đông người qua lại, nhiếp ảnh gia đến từ Kyoto Takashi Yasui đã đưa chúng ta đến với sự thanh bình và vắng lặng của xứ sở hoa anh đào. Chàng nhiếp ảnh gia đã thực hiện bộ ảnh ngẫu nhiên mà cũng thật chân thực về cuộc sống thân thuộc của người dân Nhật Bản. Ống kính vô tình bắt gặp một cô gái diện kimono xinh đẹp trong con ngõ nhỏ hay dõi theo chàng trai vào rừng sâu thăm thẳm.

Bộ ảnh được nhiếp ảnh gia trẻ tuổi Takashi thực hiện tại ba thành lớn của Nhật Bản là Tokyo, Kyoto và Osaka.


Với Takashi, nhiếp ảnh không chỉ là sở thích thông thường, mà đó là cả niềm đam mê thực sự trong anh. Được biết, anh còn là người sáng lập nên RECO – một trang mạng dành cho những người yêu thích nhiếp ảnh.


Các bức hình chia sẻ trên RECO là những tác phẩm tâm đắc nhất của nhiếp ảnh gia xứ sở hoa anh đào. Không chỉ sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp, nhiều lúc Takashi cũng tùy hứng lưu lại khoảnh khắc tâm đắc nhất qua điện thoại.

Loading...

Thiên nhiên bao la rộng lớn là một chủ đề khiến Takashi không thể ngừng tay bấm máy.


Các con ngõ nhỏ hẹp vắng vẻ nơi đô thị cũng trở thành đề tài của Takashi.

Những ngôi đền, chùa luôn là một nét nổi bật và là cả một tài sản trọng yếu của nền văn hóa Nhật Bản. Bất kỳ khu đô thị nào cũng có sở hữu riêng cho mình một khu đền thờ.


Lối đi đầy cột gỗ dẫn vào một đền thờ đậm chất Nhật.

Các khu phố cổ vẫn còn lưu giữ nét phong kiến cổ xưa là điểm đến hoàn hảo đối với khách nước ngoài đam mê văn hóa Nhật. Những căn nhà truyền thống đều được bảo tồn và tu sửa thường xuyên để giữ được nét kiến trúc xưa.

Người phụ nữ trong trang phục kimono truyền thống Nhật Bản.


Ngoài ra, không thể không nói tới hoa anh đào, loài hoa truyền thống của người Nhật Bản. Vào mùa xuân hàng năm, hàng triệu du khách khắp nơi lại đổ đến Nhật Bản để ngắm loài hoa này. Các con phố vắng sáng bừng màu hồng nhạt dịu mát đã là đặc sản quen thuộc của người Nhật.

Ngay cả khi đứng một mình thì sắc hồng ấy vẫn luôn nổi bật, quyến rũ du khách thập phương.

Lối đi bí ẩn dẫn vào rừng tre Sagano xanh mướt. Đây cũng là một trong những khu vực mà du khách hay ghé thăm.

Văn hóa đi bộ tại Nhật Bản cũng rất đặc biệt. Dù di chuyển rất tấp nập, nhộn nhịp nhưng người Nhật vẫn tuân thủ quy tắc kỳ lạ của họ: Đi bộ bên trái kể cả khi qua đường. Được biết, quy tắc này đã tồn tại từ thời các võ sĩ samurai còn thống trị đất nước.

Khoảnh khắc bình dị hiếm có giữa khung cảnh xô bồ của các thành phố lớn tại Nhật Bản

Một Nhật Bản vắng lặng đến dị thường qua ống kính Takashi Yasui
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận