Cập nhật 00:16 ngày 29/05/2020
Đời sống | 12 tháng 05, 2014 | 18:43

Nhiều khách sạn Nha Trang không phục vụ khách Trung Quốc

“Chúng tôi sẽ không phục vụ du khách Trung Quốc trừ khi Chính phủ của các bạn đưa giàn khoan HD-981 ra khỏi vùng biển Việt Nam”.

Đây là nội dung thông báo tại một khách sạn 3 sao ở TP Nha Trang. Thông báo này được viết bằng tiếng Việt, Trung Quốc và tiếng Anh.

Sáng 11/5, giám đốc điều hành của khách sạn trên cho biết, khách sạn đã dán thông báo này được 1 ngày tại bàn bảo vệ và tại quầy lễ tân.

Vị giám đốc này cho biết, do rất bức xúc trước hành đồng ngang ngược của Trung Quốc khi đặt giàn khoan HD-981 trong vùng biển Việt Nam nên đã hành động như vậy.

Nhiều khách sạn Nha Trang không phục vụ khách Trung Quốc - Ảnh 1
Bản thông báo dán tại quầy lễ tân một khách sạn 3 sao ở Nha Trang.

Loading...

“Trong suốt 5 năm du học, tôi có rất nhiều người bạn là người Hồng Kong, Quảng Châu (Trung Quốc). Gia đình vợ tôi cũng gốc Hoa. Tôi biết hành động này sẽ làm họ chạnh lòng nhưng tôi cũng biết là họ sẽ hiểu và ủng hộ tôi. Tôi mong có nhiều người Trung Quốc biết những hành động, phản ứng của tôi cũng như của các bạn khác. Chỉ có người Trung Quốc mới tác động hiệu quả lên Chính phủ của họ”, giám đốc này tâm sự.

Cũng theo giám đốc này, trước khi dán thông báo, anh đã nghiên cứu kỹ về một số quy định về nội dung văn bản ban hành trong cơ sở kinh doanh và tin là việc làm của mình không có vi phạm. Sau khi dán thông báo, khách sạn đã từ chối 1 đoàn du khách Trung Quốc khảo sát du lịch Việt Nam vào mùa hè này.

Cùng với khách sạn này, một chủ quán giải khát thường phục vụ du khách nước ngoài ở Nha Trang cũng đã đặt thông báo bằng tiếng Trung và tiếng Anh trên bàn khách với nội dung: “Không phục vụ người Trung Quốc trừ khi Chính phủ Trung Quốc rút giàn khoan HD981 ra khỏi vùng biển Việt Nam”.

Tâm sự về hành động này, cô chủ trẻ cho rằng đây là hành động vừa sức mình trong tình hình hiện nay.

“Đời sống đã dạy chúng ta rằng tình yêu không phù hợp với việc cứ nhìn chằm chằm vào đối phương, mà yêu phải là cùng nhau nhìn về một hướng đi”, cô gái tâm sự trên facebook.

Sau khi dán thông báo và chia sẻ trên Facebook, hai bạn trẻ này đều đã nhận được nhiều phản hồi. Tuy nhiên cũng nhiều người ủng hộ.

khong-phuc-vu-khach-TQ2
Bảng thông báo đặt tại bàn khách và quầy của một quán giải khát thường phục vụ khách nước ngoài ở Nha Trang.

“Nhiều bạn thân hiểu em, họ cũng lo cho khách sạn em sẽ bị giảm lượng khách nhưng vẫn tán thành và cho biết sẽ thực hiện như vậy tại cơ sở kinh doanh của mình rồi gửi hình cho em xem”, nữ chủ khách sạn tâm sự.

“Rất nhiều khách sạn gần khu vực đồng tình với việc làm của chúng tôi, có thể họ sẽ làm theo cho dù có bị giảm doanh thu”, nhân viên khách sạn trên nói.

Quản lý một nhà nghỉ cho biết, một số nhà nghỉ không chính thức thông báo nhưng sẽ không tiếp và nhận đoàn nếu là người Trung Quốc.

“Đây là cách mà những người làm du lịch như chúng tôi bày tỏ lòng yêu nước”, người quản lý một nhà nghỉ nói.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận