Cập nhật 09:00 ngày 14/07/2020
Ăn uống gì | 27 tháng 02, 2015 | 21:42

Những ai không nên ăn chuối

Ăn quá nhiều chuối đặc biệt là những người mắc bệnh tim mạch, thận rất nguy hiểm đến sức khỏe. Dưới đây là một số tác hại khi ăn chuối quá nhiều, không đúng cách cần lưu ý.

tac-hai-khon-luong-khi-an-chuoi-sai-cach

Ăn chuối sai cách có thể gây hại đến sức khỏe

Bệnh tim mạch

Đối với bệnh nhân tim mạch, họ thường phải sử dụng một loại thuốc chẹn bê ta- làm cho hàm lượng kali trong máu tăng. Nếu bổ sung thêm các loại thực phẩm kali cao như chuối sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Loading...

Gây hại thận

Ăn quá nhiều kali có thể gây hại cho những người bị tổn thương thận. Bởi nếu thận không thể làm việc tốt để loại bỏ kali dư ​​thừa trong máu, nó có thể gây tử vong ở người bệnh.

Gây buồn ngủ

Magiê có nhiều trong chuối có tác dụng giãn các cơ bắp – nhưng nó lại trở thành phản tác dụng nếu đang mệt mỏi, lơ mơ. Ăn nhiều chuối tạo ra serotonin, tăng lượng magie gây buồn ngủ.

Tổn hại thần kinh

Ăn nhiều chuối sẽ bổ sung quá nhiều vitamin B6, sinh ra độc tố, gây tổn hại tới hệ thần kinh và có thể làm tê liệt chân tay.

Khuyến cáo với những người bị bệnh tim mạch, bệnh thận, đau đầu hay tiểu đường type 2 không nên ăn chuối chín. Chỉ nên ăn 1-2 quả/ngày.

Nguồn : Người đưa tin

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận