Cập nhật 08:12 ngày 18/09/2020
Đời sống | 25 tháng 10, 2013 | 09:08

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn còn lưu luyến tình cũ

Chia tay, chúng ta có thể mất một thời gian ngắn hoặc dài để xếp gọn những kỉ niệm về “người ấy” vào một góc mang tên quá khứ. Và trước khi bắt đầu một cuộc tình mới, bạn đã từng tự hỏi “mình còn lưu luyến tình cũ”?

Không “vô tình” hỏi han tình hình của người cũ

Nếu bạn vẫn tận dụng mọi mối quan hệ bạn bè, gia đình để hỏi han về tình hình của người ấy thì câu trả lời chắc chắn sẽ là “không”. Bởi, bạn luôn bận tâm, muốn biết xem người ấy đang làm gì, ở đâu, sức khỏe thế nào… nghĩa là bạn vẫn chưa chấp nhận buông xuôi, vẫn hi vọng cuộc tình chưa chấp dứt. Chỉ khi, cuộc sống của người ấy thế nào không còn là mối quan tâm của bạn, bạn nghe chuyện về họ giống như những người bạn A, B… bình thường, thậm chí là xa lạ thì lúc ấy bạn chẳng còn vương vấn tình cũ.

Lén lút vào yahoo, facebook…

Khi yêu, tài khoản, mật khẩu yahoo hay facebook thường không còn là bí mật của hai người.  Vậy nên, nếu còn lưu luyến người cũ bạn sẽ thường có “thao tác” là tiếp tục… vào yahoo, facebook của họ. Điều này thường xuất phát từ sự tò mò rằng không biết sau khi chia tay mình người ấy thế nào, những chủ đề người ấy quan tâm hiện nay, có làm quen với cô nào không… Và hiển nhiên, khi bạn đang còn “n” thứ cần tìm hiểu và luôn tò mò về cuộc sống của người ấy “hậu chia tay” thì trái tim làm gì còn chỗ trống cho kẻ khác.

Loading...

Đau lòng khi người ấy có tình mới

Nghe tin người ấy đã tìm được một nửa – không phải là mình, bạn đau khổ, sụp đổ một lần nữa như khi mới chia tay. Điều này xảy ra bởi bạn vẫn còn tình cảm với người ấy và luyến tiếc cuộc tình của hai người.

Những "gạch đầu dòng" chứng tỏ bạn còn lưu luyến tình cũ 1

Khi bạn không còn lưu luyến tình cũ cũng có nghĩa là việc người ấy có người mới hay không chẳng ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của bạn. Và tất nhiên, bạn chẳng việc gì phải đau lòng. Đôi khi không tránh khỏi được những cảm xúc hụt hẫng nhưng đó chỉ là cảm xúc tất yếu sẽ có bởi dù gì họ đã từng cùng nắm tay bạn chung một đoạn đường.

Luôn nhìn lại quá khứ và những kỉ niệm

Dù đã chia tay, nhưng dường như bạn luôn sống trong những kỉ niệm có cùng người ấy. Những con đường đã qua, những quán ăn đã ghé… mỗi lần dừng chân bạn đều nhớ về người ấy và sống trong hoài niệm. Thậm chí, bạn còn “vô tình” chạm trán người ấy ở một vài địa điểm quen thuộc. Bạn có thể bắt đầu một cuộc tình mới khi luôn nghĩ về người ấy? Chắc chắn không, bởi khi ấy bạn còn lưu luyến người cũ.

Thoải mái với những cuộc hẹn hò mới

Chỉ khi trái tim bạn thoải mái, sẵn sàng đi tìm một nửa đích thực của mình – khi ấy bạn đã quên được người cũ. Bạn bắt đầu những cuộc hẹn hò vui vẻ và thoải mái. Bóng dáng người kia không có trong cuộc tình mới này. Trái tim của bạn lúc này rung động, loạn nhịp vì anh chàng của hiện tại mà thôi. Vậy chúc mừng nhé, bạn đã hoàn toàn xếp người cũ kia vào một góc quá khứ và hãy tận hưởng những khoảnh khắc ngọt ngào hiện tại nhé!

Theo: Kenh14

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận