Cập nhật 01:29 ngày 06/06/2020
Thiết kế nhà đẹp | 23 tháng 10, 2016 | 09:33

Những điều bạn cần biết khi trồng cây trong phòng bếp

Cây xanh trồng trong bếp rất tốt cho sức khỏe cũng như không gian nhà bạn, thế nhưng không phải cây nào đều cũng có thể trồng được trong phòng bếp. Vì vậy, bạn nên lựa chọn chúng khi trồng trong phòng bếp nhà mình.

 

Việc thiết kế nội thất nhà bếp tiện nghi là mục đích của gia chủ , nhưng bạn cũng không nên bỏ qua việc tạo một không gian xanh và không khí trong lành trong phòng bếp nhà mình. Hãy giúp cho góc nhỏ thêm xanh tươi và đẹp mắt nhờ chọn lựa cây trồng phù hợp.Không phải loại cây nào cũng có thể trồng được trong phòng bếp, vì vậy bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần lưu ý khi trồng cây trong phòng bếp:

Bạn có thể lựa chọn những loại cây giúp không khí bếp trở nên trong lành, giúp mùi dầu mỡ được hạn chế, hay giúp bữa ăn gia đình thêm tròn vị…Giúp căn bếp nhận được nhiều ánh sáng nhất có thể. Trước khi trồng các loại cây trong nhà bếp, bạn nên xem xét việc tăng cường ánh sáng tự nhiên cho không gian chức năng này. Bạn có thể bỏ rèm và mở rộng cánh cửa sổ.

file-402927

Nếu có thể bạn hãy thiết kế thêm những khung cửa nhỏ hay gương để khuếch tán ánh sáng tự nhiên, giúp căn bếp nhận được nhiều nhất ánh sáng mặt trời. Đây không chỉ là yếu tố giúp bếp được trong lành hơn mà còn là điều kiện tuyệt vời giúp cây xanh được tươi tốt hơn khi trồng trong bếp.

Loading...

Và những lưu ý những loại cây có thể trồng được trong bếp:

Không phải bất kỳ loài cây nào cũng có thể trồng được trong phòng bếp. Hãy chọn những loại cây thích nghi với gian bếp nhà bạn. Nếu bếp thiếu sáng, bạn có thể tìm những loại cây cần ít sáng để trồng. Nếu bếp có nhiều ánh sáng, việc lựa chọn các loại cây dễ dàng hơn. Tuy nhiên, với bất kỳ loài cây trồng nào, hãy khéo léo chọn lựa những vị trí phù hợp như bệ cửa sổ, nơi có ít độ ẩm hay có sự thông gió tốt giúp những loại cây bạn trồng luôn tươi tốt.

trong-cay-trong-nha-bep-1-153904602

Bạn nên trồng thảo mộc ở cửa sổ nhà bếp

1469326375_8-loai-thao-noc-va-cay-gia-vi-de-trong-trong-nha-bep7jpg

Một vị trí tuyệt vời nhất để trồng cây trong nhà bếp đó là khung cửa sổ, vị trí bếp gần cửa sổ. Hãy chọn những loại cây thảo mộc để trồng ở bệ cửa. Với không gian bếp nhỏ, bạn có thể treo những chậu cây thảo mộc lên trên gian bếp để góc nhỏ trở nên xinh tươi và ấn tượng.

Trồng các loại hoa dễ sống

Nếu bạn muốn không gian nấu nướng thoảng nhẹ hương thơm dịu dàng và tươi tắn với những sắc màu tự nhiên, bạn có thể xem xét những vị trí có nhiều ánh nắng để trồng các loại hoa như mười giờ, hoa dừa, dạ yến thảo, phong lữ, hoa đá…

trong-cay-trong-nha-bep-1-154109449

Bạn cũng có thể xem xét việc tạo một vài kệ nhỏ để đặt những loại chậu mini giúp những loại cây hoa có thêm nơi đặt gọn gàng, xinh xắn.

Trồng các loại cây gia vị

Có những loại cây gia vị khá dễ trồng, dễ sống và vô cùng tươi tốt, giúp góc bếp không chỉ đẹp hơn, xinh hơn mà còn có thêm gia vị cho bữa ăn hàng ngày như mùi tây, húng quế, chanh ăn lá, bạc hà, cỏ thơm, húng tây, gừng, sả, hành lá…

092946_caygiavi1

Chỉ cần sử dụng chậu cỡ vừa và trồng chúng vào. Nếu không gian có diện tích hẹp, bạn có thể trồng tất cả chung vào chậu bé giúp góc nhỏ nấu nướng thêm xinh yêu, dịu dàng.

Trồng các loại cây thanh lọc không khí

Để không gian bớt được những mùi khó chịu, giúp thanh lọc không khí, bạn nên xem xét việc trồng những loại cây có tác dụng mang đến không khí trong lành như lô hội, cây rắn, dương xỉ, cây nhện… Những loại cây này vừa dễ trồng, dễ sống, mang lại vẻ đẹp xanh tươi và mát mắt vừa giúp bếp luôn dễ chịu, thông thoáng.

trong-cay-trong-nha

Trồng các loại cây đuổi côn trùng

Bếp cũng là nơi nhiều ruồi, muỗi, kiến hay gián… Bạn nên trồng những loại cây như hương thảo, lavender hay cây sả… giúp bếp ăn luôn sạch sẽ.

lan-gio-moi-cho-khong-gian-bep-them-trong-lanh3

Trồng những loại cây ít cần đến sự chăm sóc

trithucsong-com-trong-sen-da-va-xuong-rong-trong-bat-thuy-tinh-xinh-xan-6

Không cần thời gian chăm sóc nhiều những có những loại cây vừa làm đẹp không gian vừa dễ sống như xương rồng, lan ý, sen đá… Bạn có thể đặt một vài chậu các loại cây này ở bàn ăn hay ở bệ cửa sổ giúp góc nhỏ thêm trong lành, xanh mát.

 

http://emdep.vn/nha-xanh/nhung-luu-y-khi-trong-cay-trong-phong-bep-20160925153628727.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận