Cập nhật 21:14 ngày 05/06/2020
Thiết kế nhà đẹp | 03 tháng 10, 2016 | 22:32

Những điều cần biết khi trồng cây xanh trong nhà bếp

Cây xanh là một trong những loại cây được mọi người lựa chọn đặt ở trong nhà bếp, phòng khách. Thế nhưng không phải cây xanh  nào cũng đều có thể trồng được trong phòng bếp. Vì vậy, để cho căn phòng bếp trở nên đẹp hơn và không gian thoáng mát hơn thì bạn phải lựa chọn các loại cây cho phù hợp.

Trong thiết kế nội thất cho nhà bếp của bạn dù đã tiện nghi, đầy đủ nhưng vấn thiếu đi không gian trong lành, vẻ đẹp tự nhiên của cây xanh. Đó là lý do bạn nên đặt cây xanh cho nhà bếp của mình nhưng nó phải phù hợp, mang lại lợi ích cho căn bếp nhà bạn. Do đó, dưới đây là một số gợi ý cũng như những điều cần biết khi trồng cây xanh trong nhà bếp:

Bạn có thể lựa chọn những loại cây giúp không khí bếp trở nên trong lành, giúp mùi dầu mỡ được hạn chế, hay giúp bữa ăn gia đình thêm tròn vị… Giúp căn bếp nhận được nhiều ánh sáng nhất có thể. Trước khi trồng các loại cây trong nhà bếp, bạn nên xem xét việc tăng cường ánh sáng tự nhiên cho không gian chức năng này. Bạn có thể bỏ rèm và mở rộng cánh cửa sổ. Nếu có thể bạn hãy thiết kế thêm những khung cửa nhỏ hay gương để khuếch tán ánh sáng tự nhiên, giúp căn bếp nhận được nhiều nhất ánh sáng mặt trời. Đây không chỉ là yếu tố giúp bếp được trong lành hơn mà còn là điều kiện tuyệt vời giúp cây xanh được tươi tốt hơn khi trồng trong bếp.

vuon-treo-6

Không phải bất kỳ loài cây nào cũng có thể trồng được trong phòng bếp. Hãy chọn những loại cây thích nghi với gian bếp nhà bạn. Nếu bếp thiếu sáng, bạn có thể tìm những loại cây cần ít sáng để trồng. Nếu bếp có nhiều ánh sáng, việc lựa chọn các loại cây dễ dàng hơn.

Loading...

Tuy nhiên, với bất kỳ loài cây trồng nào, hãy khéo léo chọn lựa những vị trí phù hợp như bệ cửa sổ, nơi có ít độ ẩm hay có sự thông gió tốt giúp những loại cây bạn trồng luôn tươi tốt. Hơn nữa bạn có thể trồng thảo mộc ở cửa sổ nhà bếp:

1469326313_8-loai-thao-noc-va-cay-gia-vi-de-trong-trong-nha-bep4jpg

Một vị trí tuyệt vời nhất để trồng cây trong nhà bếp đó là khung cửa sổ, vị trí bếp gần cửa sổ. Hãy chọn những loại cây thảo mộc để trồng ở bệ cửa. Với không gian bếp nhỏ, bạn có thể treo những chậu cây thảo mộc lên trên gian bếp để góc nhỏ trở nên xinh tươi và ấn tượng.

Hoặc bạn có thể trồng các loại hoa dễ sống trong căn bếp của mình, có thể là hoa 10 giờ hoặc hoa sam.

10-loai-hoa-phu-hop-nhat-de-trong-o-ban-cong-co-dien-tich-nho-1

Bạn cũng có thể trồng các loại cây gia vị

8-loai-cay-xanh-nen-trong-trong-nha-bep

Có những loại cây gia vị khá dễ trồng, dễ sống và vô cùng tươi tốt, giúp góc bếp không chỉ đẹp hơn, xinh hơn mà còn có thêm gia vị cho bữa ăn hàng ngày như mùi tây, húng quế, chanh ăn lá, bạc hà, cỏ thơm, húng tây, gừng, sả, hành lá…

Chỉ cần sử dụng chậu cỡ vừa và trồng chúng vào. Nếu không gian có diện tích hẹp, bạn có thể trồng tất cả chung vào chậu bé giúp góc nhỏ nấu nướng thêm xinh yêu, dịu dàng.

Trồng các loại cây thanh lọc không khí:

nhung-cay-thuoc-hay-va-de-trong-tai-nha-1

Để không gian bớt được những mùi khó chịu, giúp thanh lọc không khí, bạn nên xem xét việc trồng những loại cây có tác dụng mang đến không khí trong lành như lô hội, cây rắn, dương xỉ, cây nhện… Những loại cây này vừa dễ trồng, dễ sống, mang lại vẻ đẹp xanh tươi và mát mắt vừa giúp bếp luôn dễ chịu, thông thoáng.

Trồng các loại cây đuổi côn trùng:

huong-thao-8

Bếp cũng là nơi nhiều ruồi, muỗi, kiến hay gián… Bạn nên trồng những loại cây như hương thảo, lavender hay cây sả… giúp bếp ăn luôn sạch sẽ.

Trồng những loại cây ít cần đến sự chăm sóc.

chau-cay-qua-bi-ngo-trong-hoa-da-xuong-rong-cho-mua-thu-dong

Có những loại cây vừa làm đẹp không gian vừa dễ sống như xương rồng, lan ý, sen đá… Bạn có thể đặt một vài chậu các loại cây này ở bàn ăn hay ở bệ cửa sổ giúp góc nhỏ thêm trong lành, xanh mát.

Trên đây là những gợi ý giúp bạn chọn các loại cây thích hợp để đặt trên căn bếp nhà mình để cho ngôi nhà thêm xinh đẹp, trẻ trung và thoáng mát hơn.

http://emdep.vn/nha-xanh/nhung-luu-y-khi-trong-cay-trong-phong-bep-20160925153628727.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận