Cập nhật 11:42 ngày 14/08/2020
Giáo dục | 13 tháng 09, 2015 | 21:33

Những điều mà chỉ những ai có bố mẹ nghiêm khắc mới thấu hiểu sâu sắc

“Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Không biết làm con trong những ngôi nhà có phụ huynh nghiêm khắc sẽ như thế nào nhỉ?

Hãy xem 21 điều sau để biết là bạn có đang “sở hữu” 2 vị phụ huynh vô cùng nghiêm khắc không nhé.

1. Bạn luôn là người phải ngậm ngùi chia tay với các bữa tiệc lúc nó thậm chí còn chưa kịp đến đoạn cao trào.

2. Xin phép ngủ lại nhà một người bạn đồng nghĩa với 8888 tiếng đồng hồ vắt kiệt thần kinh để chuẩn bị một bài thuyết trình hào hùng và chi tiết về gia phả nòi giống của đứa bạn kia, đồng thời phải ký kết một “hợp đồng” với ba mẹ thề rằng sẽ không uống một giọt rượu và đi ngủ trước 10h.

Loading...

3. Bất cứ lúc nào bạn của bạn rủ rê “chơi khuya” thì bạn cứ nói trước với nó là không được mặc dù chưa xin phép, bởi vì trên thực tế, để bố mẹ đưa ra được quyết định có nên cho bạn đi hay không chắc phải ngốn tới 2-3 ngày làm việc, lúc đó thì chơi với bời gì nữa.

4. Bạn thường xuyên đứng trước gương tập dượt mấy màn xin phép đi chơi thật lễ độ, cũng như sáng tạo ra những câu trả lời dễ thương nhất cho những câu hỏi mà bạn nghĩ thể nào bố mẹ cũng hỏi.

5. Lúc nào cũng đau tim rình rập tâm trạng của bố mẹ. Nhìn thấy nhăn nhăn một cái thôi thì liệu hồn đừng có mà xin xỏ cái gì.

6. Thỉnh thoảng bạn lại bày ra cái trò vừa chớp mắt như một chú chó con vô tội vừa thở dài “Thôi bố mẹ đừng bận tâm làm gì…đằng nào thì bố mẹ cũng đâu có cho con đi…” để gây động lòng cho các bậc phụ huynh trước khi mở miệng xin xỏ một kèo lớn.

7. Bạn chỉ xin phép bố mẹ một lần, và chỉ một lần thôi là liệu có được phép qua nhà bạn tám chuyện hay không. Nếu bố mẹ bảo không tức là không, và đừng nài nỉ nữa vô ích.Thành ra bạn không hiểu sao mấy đứa bạn mình thiệt là ngốc ghê gớm khi mà cứ xúi bạn “Sao không thử xin lần nữa đi?”.

8. Cứ hễ có kèo đi chơi vào cuối tuần là bạn lại đau đầu không biết nên chọn đi vào tối thứ Sáu hay tối thứ Bảy đây, bởi vì thật bi kịch, bạn thừa biết bố mẹ sẽ không bao giờ cho bạn đi cả hai.

9. Bạn hoàn toàn có thể thấu hiểu thế nào là nỗi khiếp sợ “thuần túy” đang chạy rần rần trong mạch máu của bạn khi đám bạn ngu ngốc của bạn cứ thay đổi kế hoạch khoảng chừng 2s một lần, và thật khổ sở cho bạn khi phải giải thích đi giải thích lại với bố mẹ bạn về cái kế hoạch đó sao cho nghe thật đáng tin cậy.

10. Bạn đang ngày càng trở thành một đứa hư hỏng khi cứ nói dối nói dối nói dối liên tục, về tất tần tật mọi thứ.

11. Trước mặt bố mẹ, bạn luôn là một con thỏ cụp tai ngoan hiền, phải làm sao kiềm chế hết sức để không bộc phát cơn giận đang chảy cuồn cuộn trong huyết quản, để phải thật nhẫn nại, hiền hòa, lễ phép, bao dung…

12. Chưa một lần trong đời bạn có một buổi ”Nói Chuyện” tử tế với bố mẹ. Tất cả những gì họ làm là len lén để một cuốn sách có tựa đại loại như “Tuổi dậy thì và sự biến đổi ngoạn mục của cơ thể” lên đầu giường bạn và để mặc cho bạn tự đi mà tìm hiểu lấy.

13.Câu chuyện xoay quanh bữa cơm gia đình sẽ luôn luôn là học, học, và học – đừng có mơ bố mẹ sẽ cùng nhau nói chuyện thân tình với bạn về chuyện yêu đương trai gái bạn bè của bạn nhé.

14. Với bất kỳ bộ cánh nào mà bạn khoác lên người, việc đầu tiên bạn nghĩ đó sẽ là “Ôi bố mẹ sẽ nghĩ gì khi thấy mình mặc bộ này nhỉ?”, “Liệu cái váy này có quá ngắn không nhỉ?”, hay “Liệu những chữ cái in trên chiếc áo thun này của mình nghe có hơi “khiêu dâm” không ta?”.

15. Đối với bố mẹ, xỏ mỗi tai một lỗ đã là quá sức chịu đựng cho những gì bạn được làm đối với cơ thể mình rồi. Cho nên nếu bạn có suy nghĩ về việc nhuộm một màu tóc gì đó hơi dị thường một tí, hoặc đi xăm một phát, hoặc thậm chí xỏ nhiều hơn hai lỗ ở một bên tai…thì kể ra bạn cũng hơi bị gan rồi đấy.

16. Riết rồi chân tay bạn tự nhiên trở nên nhanh nhạy một cách tài tình khi tự động chuyển kênh mỗi khi bố mẹ bạn bất ngờ ập vào phòng để kiểm tra xem liệu bạn có đang coi phim nào có cảnh hôn hít gì đó hay không.

17.Hễ có chương trình nào do nhà trường tổ chức là đều có mặt bố mẹ của bạn, bất kể những cuộc họp nhàm chán đến các chương trình sinh hoạt ngoài trời cũng…nhàm chán nốt.

18. Bạn dành phần lớn thời gian trong đời để mơ mộng về một cuộc nổi loạn “chất lừ”, từ đó sẽ có một cuộc đời lẫy lừng như bạn muốn với những đêm dài chơi bời bên bạn bè, làm những thứ mình thích, thậm chí quấn khăn tắm chạy ra đường mà không sợ bất kỳ điều gì. Nhưng rút cuộc đó vẫn chỉ là mơ mộng mà thôi.

19. Mỗi khi nghe đám bạn của mình thao thao rằng tụi nó có thể đi chơi overnight bất cứ lúc nào tụi nó muốn thì phản ứng của bạn y như rằng chỉ có một kiểu duy nhất, mắt chữ A mồm chữ O, cộng với vừa ngưỡng mộ vừa ghen tức lồng lộn.

20. Lúc nào bạn cũng căng thẳng cao độ khi muốn nói chuyện giỡn với bố mẹ, vì phản ứng của họ luôn luôn nằm giữa cái ranh giới rất mỏng manh giữa việc cười khanh khách khoái chí (nếu họ hiểu ngay câu chuyện đùa) và việc sẽ chửi rủa bạn một tăng liền tù tì 45 phút đồng hồ vì câu chuyện đùa có quá nhiều tầng lớp và họ đã hiểu sai tầng lớp mà bạn muốn truyền tải. Thật mệt.

21. Nếu bạn chỉ lỡ chưa kịp nghe một cú điện thoại của bố mẹ thôi thì thôi rồi, bố mẹ bạn sẽ phát hoảng lên và đặt ra hàng đống giả thuyết rằng có thể bạn đang lén hút thuốc hoặc đang bận hôn hít thằng nào chăng và những đứa bạn mà bạn chơi cùng lập tức sẽ trở thành “phần tử xấu xa cần cách ly” gấp.

http://kenh14.vn/doi-song/21-dieu-ma-chi-nhung-ai-co-bo-me-nghiem-khac-moi-thau-hieu-sau-sac-20150908103812802.chn
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận