Cập nhật 17:28 ngày 29/01/2020
Uncategorized | 01 tháng 10, 2015 | 15:17

Những điều người chồng nên làm khi vợ mang bầu

Những điều người chồng nên làm khi vợ mang bầu để giúp vợ có được thai kỳ khỏe mạnh sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Khi vợ có bầu các ông chồng nên làm những điều dưới đây để “giữ lửa” cho cuộc hôn nhân của mình.

Những điều người chồng nên làm khi vợ mang bầu (Ảnh minh họa)

Những điều người chồng nên làm khi vợ mang bầu (Ảnh minh họa)

Thay đổi lối sống

Loading...

Hãy cùng vợ chia sẻ những thay đổi lối sống hàng ngày. Hãy từ bỏ rượu bia, uống nhiều nước hơn và cũng nhắc nhở vợ đừng quên uống nước vì điều này rất quan trọng với sức khỏe mẹ bầu. Đồng thời, bạn nên gia giảm lượng cà phê hàng ngày và tuyệt đối không hút thuốc, khi phụ nữ mang thai dù hít phải khói thuốc một cách thụ động cũng có nguy cơ tổn hại đến hệ thần kinh của thai nhi.

Đưa vợ đi khám thai

Hãy cùng vợ mình đi khám thai, những lúc này, cô ấy rất cần sự hỗ trợ của bạn vì việc đi lại sẽ ngày càng khó khăn khi thai lớn hơn, bên cạnh đó, chắc hẳn bạn cũng rất hào hứng muốn nhìn thấy con yêu qua những hình ảnh siêu âm, vì vậy đừng bỏ lỡ những cơ hội này.

Cùng vợ tham dự các lớp học tiền sản

Hãy cùng vợ tham dự các lớp học tiền sản để nắm bắt các kiến thức quan trọng khi chuyển dạ, điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc hỗ trợ cô ấy khi đến ngày vượt cạn. Ngoài ra, hãy thực hành cách rặn thở với cô ấy để bạn có thể giúp cô ấy sinh nở dễ dàng hơn.

Tự chuẩn bị hành lý cho mình

Không chỉ các bà mẹ cần hành trang cho “ngày đặc biệt” mà các ông bố cũng rất nữa. Vì sao ư? Vì các ông bố chính là người phải ở lại túc trực chăm sóc khi vợ sinh con. Hành trang của các ông chồng sẽ gồm dao cạo râu, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, iPod/iPad, tạp chí hay sách để đọc…trong thời gian chờ vợ sinh. Mọi thứ phải được sẵn sàng từ trước, chỉ chờ “boong” một tiếng và bạn phải sẵn sàng lao ra khỏi nhà ngay lập tức.

 

http://alobacsi.com/me-va-be/bau-bi/nhung-dieu-nguoi-chong-nen-lam-khi-vo-mang-bau-a20150930062128415c312.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận