Cập nhật 08:16 ngày 08/08/2020
Mách bạn | 20 tháng 09, 2015 | 21:25

Những phản ứng tâm lý khi thất tình khiến sức khỏe bị ảnh hưởng

Thất tình là một trong những cảm xúc tiêu cực có ảnh hưởng lớn nhất đến hệ thần kinh.

Thất tình là một trong những cảm xúc tiêu cực có ảnh hưởng lớn nhất đến hệ thần kinh.
Thất tình được hiểu như một chấn động tâm lý mà con người gặp phải khi đối mặt với việc mất đi những thói quen có từ trước với một ai đó. Việc đột ngột từ bỏ những thói quen ấy khiến bạn không kịp thích nghi, dẫn tới việc luôn suy nghĩ tiêu cực trong một thời gian dài. Thất tình có thể sẽ khiến não bộ bị ức chế và xuất hiện những phản ứng xấu cho tâm lý như:

Khóc nhiều

Một cá nhân trải qua những cảm xúc như buồn rầu khi có những mất mát về thói quen hay con người để lại, lúc này hệ thống thần kinh giao cảm sẽ tác động làm xuất hiện trạng thái chảy nước mắt. Việc suy nghĩ không rõ trong một thời gian dài khiến bản thân luôn trong trạng thái cảm thấy mất mát, thiếu hụt, đau khổ làm việc khóc diễn ra liên tục.

Khóc là một cách giải tỏa cảm xúc khi rơi vào bế tắc mà chúng ta chưa thể thoát ra được. Việc khóc ban đầu sẽ khiến chúng ta thấy thoải mái hơn bởi khi đó những hormone stress được loại bỏ. Thế nhưng nếu kéo dài tình trạng này sẽ khiến mắt bị sưng, cơ thể trở nên mệt mỏi có thể khiến sức khỏe bị ảnh hưởng.

Loading...

Mất ngủ

Nhiều người sẽ luôn ở trong trạng thái tiếc nuối và hoài niệm về những gì đã diễn ra. Nếu quá khứ chứa nhiều niềm vui và hạnh phúc sẽ khiến chúng ta không muốn đối mặt với những mất mát. Việc cứ quanh quẩn suy nghĩ về những điều đã mất khiến não bộ luôn căng thẳng, mệt mỏi, dễ dẫn đến stress, rối loạn thần kinh gây mất ngủ.

Rối loạn ăn uống

Rối loạn ăn uống có nguồn gốc từ tâm lý, khi có những biến đổi về cảm xúc sẽ dẫn tới những thay đổi trong thói quen ăn uống của chúng ta. Nhiều người khi trải qua những vấn đề tiêu cực trong cuộc sống thường có xu hướng ăn nhiều hơn để thỏa mãn những nhu cầu hiện có và cũng là để tạm thời quên đi những buồn rầu gặp phải trước đó.

Cô lập mình, trầm cảm

Việc đối diện với những nỗi buồn sau tan vỡ khiến một số người tự động thu mình lại, do không muốn gặp phải những đau khổ, cảm giác thiếu hụt hiện tại. Luôn suy nghĩ quá nhiều và cô lập bản thân kéo dài dễ dẫn tới trầm cảm

Tính tình thay đổi

Ở thời điểm nhạy cảm này sẽ khiến ai gặp phải cũng luôn trong trạng thái tiêu cực, suy nghĩ quá nhiều khiến tâm trạng tụt dốc, căng thẳng, mệt mỏi và trở nên khó tính. Thường muốn được an ủi nhưng do thu mình với những nỗi buồn khiến mỏi người không hiểu được dấn tới cáu gắt và có sự thay đổi nhiều về tính tình. Nếu kéo dài tình trạng này sẽ khiến bản thân và những người xung quanh bị ảnh hường.

Những chuyển biến tâm lí trên đều gây hại với bản thân mỗi chúng ta nếu kéo dài. Vì vậy hãy học cách tiết chế lại và thay đổi tích cực để yêu thương bản thân hơn nhé! Giảm suy nghĩ bằng những bài tập yoga nhẹ nhàng sẽ khiến tâm trạng được thoải mái hơn nhiều đấy!

http://kenh14.vn/suc-khoe-gioi-tinh/5-phan-ung-tam-ly-khi-that-tinh-khien-suc-khoe-bi-anh-huong-20150920120027301.chn
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận