Cập nhật 04:17 ngày 01/06/2020
Đời sống | 15 tháng 08, 2017 | 16:34

Nữ bệnh nhân tử vong sau 4 ngày điều trị mụn mủ ở mặt

Bị mụn mủ ở góc hàm trái mặt, bà D. đi đến Trung tâm y tế huyện để điều trị nhưng sau đó đã bị nhiễm trùng máu dẫn đến tử vong.

Ảnh minh hoạ

Ngày 15/8, ông Thái Hải Đăng – Giám đốc trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) xác nhận, phía Trung tâm này vừa tiếp nhận điều trị cho một nữ bệnh nhân. Tuy nhiên nữ bệnh nhân này sau đó bị nhiễm trùng máu dẫn đến tử vong.

Trước đó, vào ngày 10/8, bà Nguyễn Thị D. (SN 1956, trú thị trấn Lạt, Tân Kỳ) đến Trung tâm Y tế huyện để chữa trị mụn ở góc hàm trái mặt. Thời điểm này, bà D. có sức khoẻ bình thường, tỉnh táo.

Loading...

Ngày 12/8, sau 2 ngày vào điều trị thì các bác sĩ đã quyết định làm ca tiểu phẫu chích, rạch để tháo mủ ở mụn. Tuy nhiên đến đêm cùng ngày thì nạn nhân D. rơi vào trạng thái lơ mơ, sốt cao, nhịp thở nhanh, mạch nhanh.

Nữ bệnh nhân tử vong sau 4 ngày điều trị mụn mủ ở mặt - Ảnh 1.

Sáng 15/8, gia đình nạn nhân tổ chức lễ mai táng theo phong tục địa phương.

Người nhà sau đó thông báo với các bác sĩ thì được bác bác sĩ tiêm thuốc kháng sinh. Tuy nhiên thấy tình trạng bệnh không biến chuyển, gia đình đã yêu cầu chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An để điểu trị. Đến tối 14/8, bà D. tử vong.

Theo ông Thái Hải Đăng – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ, bệnh nhân D. được đưa vào điều trị và được chẩn đoán góc hàm có khối Abscess mủ (hay còn gọi là áp-xe).

Đây là một bọc kín như cái túi, trong đó có chứa mủ bao gồm tế bào và các bạch cầu bị chết do vi khuẩn hoặc nấm gây ra.

Ông Đăng cho biết, quá trình chữa trị cho bà D. đúng phác đồ, các bác sỹ đã theo dõi tình trạng bệnh nhân khá sát, làm hết sức mình. Thông thường, sau khi tháo mủ và dùng kháng sinh thì bệnh nhân sẽ khỏi.

Tuy nhiên đây là trường hợp ít xảy ra, diễn biến nhanh nên bệnh nhân đã bị nhiễm trùng dẫn đến tụ mủ và tử vong.

“Do việc sử dụng kháng sinh chưa đủ, đồng thời do tuyến huyện còn hạn chế về việc xét nghiệm máu nhiễm vi khuẩn nên bệnh nhân đã nhiễm trùng huyết, dẫn đến tử vong. Chúng tôi sẽ kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ, bệnh án của nạn nhân và xử lý vụ việc”, ông Thái Hải Đăng cho biết thêm.

Được biết, sáng 15/8, gia đình nạn nhân đã tiến hành tổ chức tang lễ theo phong tục địa phương.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

http://soha.vn/nu-benh-nhan-tu-vong-sau-4-ngay-dieu-tri-mun-mu-o-mat-20170815153440569.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận