Cập nhật 17:41 ngày 24/10/2020
Thế giới | 11 tháng 07, 2013 | 07:39

Nữ bộ trưởng Venezuela kêu gọi từ bỏ Facebook

“Người dân Venezuela hãy hủy tài khoản Facebook bởi vì mọi người đang làm việc miễn phí cho CIA. Hãy xem lại vụ Edward Snowden! Đã có quá nhiều người là nạn nhân của chương trình do thám của Mỹ”, Reuters dẫn lời Bộ trưởng quản lý các nhà tù Venezuela, bà Iris Varela viết […]

“Người dân Venezuela hãy hủy tài khoản Facebook bởi vì mọi người đang làm việc miễn phí cho CIA. Hãy xem lại vụ Edward Snowden! Đã có quá nhiều người là nạn nhân của chương trình do thám của Mỹ”, Reuters dẫn lời Bộ trưởng quản lý các nhà tù Venezuela, bà Iris Varela viết trên tài khoản mạng xã hội Twitter.
Cựu nhân viên CIA Edward Snowden đã làm chấn động dư luận thế giới sau khi cung cấp thông tin cho tờ The Guardian (Anh), tiết lộ Cục An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đã thu giữ một lượng lớn dữ liệu điện thoại và internet (bao gồm dữ liệu từ Facebook) trên toàn cầu trong một chương trình của NSA có tên PRISM.

Nữ bộ trưởng Venezuela kêu gọi từ bỏ Facebook

Nữ bộ trưởng của Venezuela kêu gọi người dân từ bỏ Facebook – Ảnh: AFP

Theo AFP, ngày 22.6, Mỹ chính thức cáo buộc Snowden tội gián điệp vì đã tiết lộ thông tin mật, nhiều lần gây sức ép với Nga để giao Snowden cho Washington.
Theo Reuters, Venezuela đã cho phép Snowden tị nạn tại nước này, nhưng anh ta vẫn chưa trả lời và có vẻ như không thể nào rời khỏi khu vực quá cảnh tại sân bay Sheremetyevo ở thủ đô Moscow của Nga. Trước đó, Snowden rời khỏi Mỹ đến Hồng Kông rồi đến Nga.

Loading...
Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận