Cập nhật 10:30 ngày 24/09/2020
Pháp luật | 16 tháng 05, 2017 | 10:01

‘Nữ quái’ lừa đảo 43 tỷ đồng bị bắt sau 7 năm lẩn trốn

Thời gian đầu Giang trả lãi suất cao nên nhiều người đã đứng ra huy động vốn cho Giang. Chỉ trong một thời gian ngắn, Giang đã huy động được vài chục tỷ đồng.

Lãnh đạo Công an tỉnh Nam Định vừa cho biết, cơ quan này đang tiếp tục điều tra và làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt 43 tỷ đồng của đối tượng Bùi Thị Hương Giang (SN 1981, trú ở ở 31/398 đường Trường Chinh, phường Vị Xuyên, TP.Nam Định). Được biết, Giang chính là đối tượng vừa bị Công an thị trấn Tri Đông, huyện Mê Linh, Hà Nội bắt giữ mới đây.

Theo tài liệu điều tra, tháng 12/2009, cơ quan điều tra Công an Nam Định nhận được đơn của nhiều công dân ở huyện Ý Yên tố giác Dương Thị Hương, kinh doanh ở chợ Lâm, huy động vay của 85 người dân ở thị trấn Lâm với số tiền 11,4 tỷ đồng với lãi suất 3%/tháng.

Ngoài ra, Hương còn vay 200 triệu đồng tại ngân hàng Ba Quỹ, huyện Ý Yên. Số tiền vay này được Hương tiếp tục cho 24 người khác vay lại với lãi suất 4,5%/tháng.

Trong số những người này, có 4 cá nhân vay tiền của Hương với số lượng lớn là Dương Xuân Tú, Dương Thị Hiền, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Hằng Nga, đều ở thị trấn Lâm, huyện Ý Yên.

Loading...

Những người này lại chuyển tiền vay được của Hương cho Đỗ Văn Đại, Giám đốc công ty Cổ phần cơ khí và thương mại Đại Phát, trụ sở tại huyện Ý Yên, Nam Định.

Ngoài số tiền vay của 4 người trên, anh Đại còn vay thêm một số cá nhân khác để cho Bùi Thị Hương Giang vay lại gần 27 tỷ đồng, thỏa thuận lãi suất 2 triệu đồng/1 tỷ đồng tiền vay/ngày. Ngoài ra, Giang còn trực tiếp vay của một số người khác ở Nam Định, tổng số lên tới gần 43 tỷ đồng.

Để tin tưởng khi vay tiền, Giang đều nói lý do chuyển cho em trai là Bùi Ngọc Quang, phó phòng kinh doanh của một ngân hàng lớn ở tỉnh Bắc Ninh. Biết anh Quang đúng là cán bộ ngân hàng nên mọi người đều tin tưởng.

Thời gian đầu Giang trả lãi suất cao nên nhiều người đã đứng ra huy động vốn cho Giang. Do đó, chỉ trong 1 thời gian ngắn, Giang đã huy động được vài chục tỷ đồng. Tuy nhiên, dần dà, Giang có biểu hiện chậm trả tiền lãi…

Ngày 10/10/2009, Giang bỏ con lại cho bố mẹ rồi cùng chồng là Trần Mạnh Hùng bỏ trốn. Đến lúc này, mọi người mới hay, số tiền gần 43 tỷ đồng đưa cho Giang, cô ta không hề mang tới ngân hàng cho em trai như đã hứa.


Sau 7 năm lẩn trốn, Giang đã bị bắt giữ.

Sự việc xảy ra khiến cho hàng trăm người rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. Trong số các nạn nhân của Giang có chị Nguyễn Thị Hằng Ng., giáo viên.

Do vay tiền của nhiều người để chuyển cho Giang số tiền trên 4,5 tỷ đồng, bị đòi nợ ráo riết, không có khả năng thanh toán, chị này đã viết thư tuyệt mệnh và treo cổ tự tử.

Đầu năm 2010, Công an tỉnh Nam Định đã phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Giang, nhưng “nữ quái” này vẫn bặt tăm.

Đầu năm 2017 nhận được thông tin về việc Bùi Thị Hương Giang xuất hiện tại khu vực Hà Đông, Hà Nội. Sau nhiều ngày được công an vận động, đến ngày 7/5, Bùi Thị Hương Giang đã ra đầu thú.

Tại cơ quan công an, Giang khai, suốt 7 năm qua, cô ta lang thang khắp trong Nam ngoài Bắc, không dám ở lại nơi nào cố định để lẩn trốn cơ quan công an cũng như các nhóm “xã hội đen” săn tìm.

Trong thời gian lẩn trốn, Giang có thêm một đứa con trai, đến nay mới 4 tuổi.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

http://www.nguoiduatin.vn/nam-dinh-nu-quai-lua-43-ty-dong-bi-bat-sau-7-nam-lan-tron-a325760.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận