Cập nhật 00:16 ngày 09/08/2020
Cư dân mạng | 17 tháng 09, 2015 | 23:46

Nữ sinh 29 điểm trượt đại học “cảm động về người cha đã mất”

“Khi ba mất, đó là nỗi mất mát lớn với gia đình em, dù ba em có từng phạm tội, dù ba là ai thì cũng là đấng sinh thành, cha mẹ đã cho em hình hài, nuôi dưỡng tâm hồn để em được như ngày hôm nay”…

Báo Người Đưa Tin đã đăng tải bài viết về nữ sinh Bùi Kiều Nhi (SN 1997), trú xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đạt 29 điểm nhưng vẫntrượt đại học, bởi lí do thiếu trung thực trong quá trình khai báo hồ sơ. Vì thế, Nhi không đủ điều kiện để nhập học các trường Công an nhân dân.

Từ ngày nhận biết mình không vào được đại học, Nhi rơi vào trạng thái hụt hẫng và tuyệt vọng. Bởi em hoàn toàn không biết quá khứ ba từng phạm tội nên không biết và đã khai ba không có án tích.

Tuy nhiên, trong tâm sự của mình, Nhi chưa một lần trách móc quá khứ của ba, mà ngược lại, cô bé luôn thể hiện tình thương yêu và lòng kính trọng hết mực với người cha đã mất của mình.


Mặc dù 29 điểm, nhưng Nhi vẫn bị trượt đại học vì không khai cha từng có án tích

Loading...

“Khi biết được ba phạm tội, em rất buồn. Nhưng chuyện xảy ra đã rất lâu, em không hề hay biết. Là người con, em không hề trách ba, bởi ông rất yêu thương em. Khi ba mất, đó là nỗi mất mát lớn với gia đình em. Dù ba có từng phạm tội thì cũng là đấng sinh thành ra em. Ba mẹ đã cho em hình hài, nuôi dưỡng tâm hồn để em được như ngày hôm nay”, Nhi tâm sự.

Nhi cho biết, sau sự việc này, họ hàng của em mới kể lại: Năm 1991, vì quá khó khăn, ba em đi buôn gỗ trên tàu bị công an và lực lượng kiểm lâm bắt giữ, đã có hành động chống người thi hành công vụ, bị Tòa án nhân dân huyện Tuyên Hóa xử phạt 9 tháng tù cho hưởng án treo vì chưa gây hậu quả gì nghiêm trọng.

“Bản thân ba em, năm 1984 đã tham gia quân đội và tham gia chiến đấu ở biên giới phía Bắc. Đến năm 1987, ba giải ngũ về lại địa phương, không có nghề nghiệp. Gia đình ông bà sinh ra ba hết sức khó khăn, bà nội em sinh người con trai thứ 11 thì qua đời, để lại cho ông nội một đàn con thơ dại.

Ba là con trai thứ 3 (cũng là con trai trưởng trong nhà) phải lo tần tảo để giúp đỡ cho cha mình nuôi đàn con đông ăn học. Vì vậy, khi bị công an và lực lượng kiểm lâm bắt số gỗ chở tàu, quá xót xa nên đã hành động nhất thời để vận chuyển đi khỏi bị bắt giữ và tịch thu.

Sau khi sai phạm, bị tòa xử phạt như trên, ba em đã ăn năn hối lỗi và từ bỏ việc làm ăn phi pháp, từ đó không hề tái phạm gì nữa”, Nhi bùi ngùi cho biết.

Công văn của Công an huyện Tuyên Hóa thông báo về việc Nhi không đủ điều kiện nhập học các trường công an

Trao đổi với PV, ông Trần Đức Vân, Chủ tịch xã Đức Hoá cho biết: “Thực sự ở địa phương, chuyện anh Tường (bố của Nhi) từng bị TAND huyện Tuyên Hóa tuyên 9 tháng tù treo rất ít người biết. Bởi sự việc này cũng không có ảnh hưởng lớn đến xã hội, hơn nữa, sau khi được hưởng án treo, anh Tường vẫn lao động bình thường. Đặc biệt, khi anh Tường lập gia đình, thì sự việc này dần lãng quên, không ai còn nhắc lại làm gì nữa.

Khi còn sống, ở địa phương, anh Tường hiền lành, chất phác, lại rất tu chí làm ăn nên được người dân xung quanh quý mến”.

Ba Nhi đã được xóa án tích?

Trong tâm trạng buồn bã và tuyệt vọng, Nhi tâm sự: “Trước khi nhận được Công văn của Công an huyện Tuyên Hóa gửi về, gia đình em có nhận được thông báo từ Công an với nội dung, bố của em từng bị Tòa án nhân dân xử án 9 tháng tù treo về tội “Chống người thi hành công vụ” đến nay vẫn chưa được xóa án tích.

Nghe thấy vậy, mẹ em đã tức tốc tìm đến Tòa án nhân dân huyện Tuyên Hóa để làm thủ tục xóa án tích. Khi thủ tục đã xong xuôi, em tưởng rằng mình không bị ảnh hưởng gì”.

http://www.nguoiduatin.vn/nu-sinh-29-diem-truot-dai-hoc-tu-su-cam-dong-ve-nguoi-cha-da-mat-a206709.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận