Cập nhật 22:12 ngày 29/10/2020
Thế giới xe | 02 tháng 06, 2020 | 09:32

Ô tô điện mới của VinFast có thể sẽ được bán tại Mỹ vào năm 2021

Mẫu ô tô điện mới của VinFast có thể sẽ được bán tại thị trường Mỹ vào năm 2021 trong kế hoạch nhằm nâng tầm thương hiệu ô tô Việt của tập đoàn Vingroup. Trang tin quốc tế Autoblog vừa đăng tải thông tin về việc Tập đoàn ô tô VinFast của Việt Nam đang […]

Mẫu ô tô điện mới của VinFast có thể sẽ được bán tại thị trường Mỹ vào năm 2021 trong kế hoạch nhằm nâng tầm thương hiệu ô tô Việt của tập đoàn Vingroup.

Trang tin quốc tế Autoblog vừa đăng tải thông tin về việc Tập đoàn ô tô VinFast của Việt Nam đang có kế hoạch gia nhập thị trường Mỹ, và dự kiến mẫu SUV/crossover chạy điện của hãng xe Việt do Pininfarina thiết kế sẽ ra mắt vào cuối năm nay trước khi được bán tại thị trường thế giới xe Mỹ vào năm 2021.

Ô tô điện mới của VinFast có thể sẽ được bán tại  Mỹ vào năm 2021 - 1

Người phát ngôn của VinFast cho biết có chương trình lái thử mẫu ô tô điện do Pininfarina thiết kế vào tháng 1/2021 và sản xuất hàng loạt loại xe này vào tháng 7/2021.

Loading...

Hãng xe Việt dự định giới thiệu mẫu xe điện mới tại Triển lãm Ô tô Los Angeles vào tháng 11/2020 tới đây. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể bị trì hoãn nếu đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.

Ô tô điện mới của VinFast có thể sẽ được bán tại  Mỹ vào năm 2021 - 2

Trước đó, vào ngày 28/05, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh chiếc SUV/crossover của VinFast đang chạy thử tại Hà Nội. Đây là mẫu xe điện mà hãng xe Việt từng trưng bày mô hình đất sét trong khu vực nội bộ hồi tháng 11 năm ngoái. Việc chạy thử cho thấy mẫu xe này đang tiến gần hơn tới công đoạn hoàn thiện trước khi chính thức mở bán.

Ô tô điện mới của VinFast có thể sẽ được bán tại  Mỹ vào năm 2021 - 3

Phiên bản SUV/crossover dùng động cơ điện có công suất dự kiến 300W, tương đương 470 mã lực, quãng đường đi được cho mỗi lần sạc đầy là 500 km. VinFast mua cell pin của LG, nhưng tự nghiên cứu và phát triển cho sản phẩm của hãng xe Việt.

Ô tô điện mới của VinFast có thể sẽ được bán tại  Mỹ vào năm 2021 - 4

Tuy nhiên, nhiều khả năng phiên bản SUV/crossover này sẽ bán đầu tiên tại thị trường Mỹ, trong khi Việt Nam tiếp tục chờ đợi vì hạ tầng trạm sạc điện hiện tại vẫn chưa được hoàn thiện để có thể đi vào hoạt động.

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận