Cập nhật 17:31 ngày 27/02/2020
Uncategorized | 13 tháng 07, 2016 | 17:21

“Ôm” 3 tỉ sau 2 lần ly hôn nhưng đến khi định xây cơ nghiệp mới thì vỡ lẽ…

Trúc cảm thấy toát mồ hôi lạnh, hai lần phân chia tài sản, bố mẹ Trúc đều mỉm cười hài lòng, thì ra…

Trúc có vóc dáng thon gọn và làn da đẹp rạng ngời, cho nên cô được nhiều chàng trai theo đuổi. Khi Trúc 24 tuổi, cô quen một chàng trai lắm tiền tên Hưng, mới quen một tháng hai người đã kết hôn chớp nhoáng.

Sau kết hôn, Trúc nhận ra Hưng chỉ biết tiêu tiền của bố mẹ, anh chơi bời cả ngày và không có chí tiến thủ làm ăn. Bố mẹ cưng chiều Hưng lên tận mây xanh, mỗi lần Trúc phàn nàn về chồng, bố mẹ chồng đều nhìn cô với ánh mắt căm ghét. Trúc đã nhiều lần cố gắng thay đổi thói ăn chơi trác táng của Hưng, nhưng đổi lại Hưng bảo cô là mụ vợ lắm điều, suốt ngày chỉ biết nhăm nhe quản chồng.

Một hôm, bố Hưng tổ chức lễ kỉ niệm thành lập công ty, dù Trúc cũng đến tham dự với danh nghĩa là con dâu, nhưng thật không ngờ, Hưng lại đi cùng với một cô gái xinh đẹp, điệu bộ hai người trông rất thân mật. Tất cả nhân viên trong công ty đều bàn tán không ngớt, Trúc không biết giấu mặt vào đâu, cô đành viện cớ không khỏe và ra về sớm.

Vài tháng sau, Hưng đề nghị ly hôn với Trúc. Hưng nói cô gái xinh đẹp lần trước đã có thai với anh, cô ấy là con gái của một cổ đông lớn trong công ty, bố mẹ Hưng không còn cách nào khác ngoài ép Trúc ly hôn.

Loading...

Ngẫm lại một năm sống ở gia đình chồng với nhiều sóng gió, cộng thêm tội ngoại tình ngang nhiên của chồng khiến Trúc cảm thấy tuyệt vọng. Trước đây, Trúc từng có ý định ly hôn với Hưng, nhưng vẫn còn tình cảm nên cô đành nhẫn nhịn. Hiện giờ, Hưng đã vượt quá giới hạn cho phép, Trúc chấp nhận ly hôn, gia đình chồng gửi vào tài khoản của Trúc khoảng 2 tỷ coi như tiền phân chia tài sản.

Sau ly hôn, Trúc dọn về nhà bố mẹ đẻ. Bố mẹ nghe tin Trúc ly hôn liền mắng cô không ngớt, họ trách cô không hiểu chuyện, họ bảo cô đáng lẽ phải bám gia đình nhà chồng cho đến chết. Mẹ Trúc hỏi: “Họ có phân chia tài sản cho con không?”. Trúc gật đầu: “Có ạ, khoảng 2 tỷ”. Nghe vậy, thái độ của họ xoay chuyển 180 độ, họ cười không ngớt: “Ly hôn là đúng đấy con ạ, sống cực khổ thì phải ly hôn ngay”.

Sau ly hôn, Trúc tìm một công việc mới. Tại nơi làm việc, Trúc lại quen tiếp một anh chàng lắm tiền tên Tùng. Tùng khiến Trúc cảm nhận sự an toàn, anh không ăn chơi trác táng như Hưng, Tùng có trách nhiệm và tham vọng, đặc biệt Tùng rất yêu Trúc. Trúc đã kể về hôn nhân đổ vỡ của mình, Tùng bảo anh không để tâm chuyện đó. Sau nửa năm hẹn hò, Trúc và Tùng kết hôn.

Trước khi kết hôn với Tùng, bố mẹ Trúc bảo cô chuyển giao tài sản ly hôn lần trước để họ đứng tên, họ bảo ngộ nhỡ xảy ra chuyện thì số tiền 2 tỷ sẽ bị chia đôi. Trúc nghe xong cảm thấy rất có lý, thế là cô làm theo lời bố mẹ.

Sau kết hôn, Tùng rất quan tâm và chăm sóc Trúc. Trúc cứ nghĩ Tùng là bến đỗ của cuộc đời cô, kết hôn chưa được bao lâu thì mẹ chồng hối thúc cả hai sinh cháu cho bà bồng. Tùng đành dẫn Trúc đến bệnh viện thăm khám và hỏi ý kiến bác sĩ để mong thụ thai, nhưng kết quả bác sĩ đưa ra lại khiến cả hai vợ chồng cô chết đứng, khả năng Trúc có thai rất thấp, nguyên nhân là bởi Trúc thường xuyên uống thuốc giảm cân nên đã ảnh hưởng đến tử cung. Bác sĩ đã kê đơn vài loại thuốc và bảo Trúc uống đúng giờ. Một năm nữa lại trôi qua nhưng Trúc vẫn không có dấu hiệu mang thai, điều này khiến mẹ chồng như ngồi trên đống lửa, bà luôn trách móc con dâu bằng những lời lẽ rất nặng nề, Tùng do bộn bề công việc nên anh không có thời gian quan tâm và bắt đầu lạnh nhạt với Trúc.

ly-hon
Ảnh minh họa

Sau hai năm kết hôn, dưới sức ép của mẹ chồng, Tùng đề nghị ly hôn với Trúc: “Anh cần có con để kế thừa sự nghiệp của công ty, mặc dù em là một người vợ đảm đang, nhưng một gia đình không có tiếng cười của con trẻ, anh sợ mình không thể là người chồng chung thủy với em cả đời, so với việc để em bị mẹ đay nghiến, ly hôn là điều tốt nhất cho cả hai”. Lần ly hôn này, đối với Trúc là một sự đả kích rất lớn, cô cảm thấy ông trời thật không công bằng với cô. Tùng bảo để bày tỏ thành ý xin lỗi, anh sẽ chia gia sản cho cô là 1 tỷ.

Sau ly hôn, Trúc lại dọn về nhà bố mẹ đẻ. So với lần trước trách mắng cô, bố mẹ liền hỏi cô có được chia tài sản ly hôn không. Trúc bảo Tùng đã đưa cho cô 1 tỷ, bố mẹ Trúc nghe xong liền cười không khép được miệng: “2 tỷ lần trước và 1 tỷ lần này tổng cộng là 3 tỷ, con đúng là con gái cưng của bố mẹ”.

Trúc có một anh trai hơn cô 2 tuổi, vì gia đình nghèo và công việc chưa ổn định nên anh trai của Trúc mãi chưa có ý định lấy vợ. Năm nay, anh của Trúc quyết định cưới cô bạn gái đã hẹn hò 2 năm, điều này khiến bố mẹ Trúc rất vui mừng. Nhưng nhà gái đòi mua nhà, mua xe cộ, sắm sửa thì mới cho cưới, thế là bố mẹ bảo Trúc cho anh trai mượn tiền để tổ chức hôn lễ, mua nhà và xe cộ rồi trả sau, Trúc đương nhiên đồng ý. Sau kết hôn, anh hai của Trúc cần một số tiền lớn để lập nghiệp, bố mẹ Trúc chưa bàn bạc với cô đã vội rút về một số tiền lớn và đưa hết cho anh trai của Trúc.

Sau hai lần đổ vỡ hôn nhân, Trúc quyết định sẽ sống thật tốt và chưa có ý định tái hôn. Trúc muốn mở một cửa hàng bán áo quần, lúc này Trúc cần vốn để mở tiệm, thế là cô hỏi bố mẹ số tiền của cô do họ đứng tên. Bố mẹ Trúc bảo đã đưa hết cho anh trai của cô, họ bảo Trúc nên tự nghĩ cách thôi. Nghe xong, Trúc cảm thấy toát mồ hôi lạnh, hai lần phân chia tài sản, bố mẹ Trúc đều mỉm cười hài lòng, thì ra họ đã sớm lên kế hoạch dùng tiền của cô để đưa cho anh trai cưới vợ và lập nghiệp.

Trúc gọi điện cho anh trai và hỏi về số tiền. Anh hai Trúc bảo: “Toàn bộ tiền anh đã đầu tư vào công ty, đó là tiền bố mẹ đưa cho anh, chứ anh chẳng vay mượn gì của em nhé”. Trúc nghe xong liền khóc thảm thiết, bố mẹ bảo anh trai cần tiền cưới vợ, mua nhà nên cô mới đồng ý cho mượn. Hiện tại cô cần tiền để mở cửa hàng thì một xu cũng không có, bố mẹ Trúc còn nói: “Bố mẹ đã nuôi con nhiều năm như vậy, đến lúc con phải báo hiếu cho bố mẹ rồi”.

Hiện giờ, Trúc không biết nên làm thế nào? Bầu không khí trong nhà đang rất căng thẳng, bố mẹ bảo cô ích kỷ, không biết lo nghĩ cho anh trai. Trúc cảm thấy quá cay đắng, sau hai lần đổ vỡ hôn nhân cô không còn gì ngoài hai bàn tay trắng.

http://afamily.vn/om-3-ti-sau-2-lan-ly-hon-nhung-den-khi-dinh-xay-co-nghiep-moi-thi-vo-le-2016071211209881.chn
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận