Cập nhật 05:14 ngày 04/08/2020
Pháp luật | 29 tháng 08, 2015 | 13:59

Phá đường dây – bắt 5 kẻ bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc

Công an TP.Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết vừa bóc gỡ thành công một đường dây mua bán trẻ sơ sinh, bắt giữ 5 đối tượng và giải cứu một bé trai khoảng 20 ngày tuổi trên đường bị đưa sang Trung Quốc.

Trước đó – ngày 24.8, tại khu 2, phường Ka Long, TP.Móng Cái, lực lượng Công an TP.Móng Cái phát hiện, bắt quả tang đối tượng Lường Thị Hiền (quê Sơn La) đang bế một bé trai khoảng 20 ngày tuổi, xuất cảnh trái phép qua bờ sông biên giới sang Đông Hưng (Trung Quốc).

Bé sơ sinh được Công an TP.Móng Cái giải cứu từ tay những kẻ buôn người.

Theo lời khai của Hiền, Công an TP.Móng Cái đã bắt giữ thêm 4 đối tượng khác liên quan, gồm: Vương Thị Thành (SN 1971, trú TP.Hà Nội), Hoàng Thị Phương (SN 1972), Hoàng Thị Thắm (SN 1990) và Trương Văn Giáp (SN 1987, chồng của Thắm; cùng quê tỉnh Nghệ An).

Loading...

Theo kết quả điều tra: Trong thời gian làm thuê tại Quảng Đông (Trung Quốc), Thắm có quen với Hoa (người cùng quê với Thắm). Hoa đặt vấn đề, bảo Thắm về Việt Nam tìm xem ai đẻ con trai không nuôi thì mua lại rồi mang bán cho đối tượng này. Hoa sẽ trả cho Thắm mỗi trẻ khoảng 40-50 triệu đồng.

Đầu tháng 8.2015, vợ chồng Thắm – Giáp cùng với Phương (do Hoa chỉ đạo) đã tới TP.HCM xin một cháu bé nam mới sinh với lý do xin con nuôi và đã trả tiền cho mẹ của cháu bé. Đến ngày 24.8, vợ chồng Thắm mang cháu bé ra TP.Móng Cái giao cho Hiền và Thành (được Hoa thuê nhập cảnh từ Trung Quốc về Móng Cái để nhận cháu bé) để hai người này mang cháu bé sang Trung Quốc.

Mặc dù thủ đoạn tinh vi, liên tục thay đổi hoạt động nhằm đối phó với lực lượng chức năng, các đối tượng trong đường dây này vẫn không thể trốn thoát. Trong 2 ngày sau đó, chúng nhanh chóng bị bắt giữ tại Móng Cái và Nghệ An.

Một đối tượng trong đường dây buôn người tại cơ quan điều tra.

Hiện Công an TP.Móng Cái đã khởi tố vụ án “Mua bán trẻ em” và cũng đề nghị Viện KSND TP.Móng Cái ra quyết định chuyển hồ sơ vụ án, di lý đối tượng có liên quan đến để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. Còn bé trai đã được bàn giao đến Trung tâm Bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Quảng Ninh để nuôi dưỡng, chăm sóc

http://danviet.vn/phap-luat/bat-5-ke-ban-tre-so-sinh-sang-trung-quoc-623489.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận