Cập nhật 18:03 ngày 07/08/2020
Pháp luật | 12 tháng 10, 2016 | 15:35

Phạm nhân tử vong vì làm trái “nội quy” của “đại ca” trong tù

Cho rằng Nhân không thực hiện theo “nội quy” của phòng giam, Hậu cùng 4 đàn em đã thay nhau hành hung khiến người này thiệt mạng.

pham-nhan-tu-vong-vi-lam-trai-noi-quy-cua-dai-ca-trong-tu

Các bị cáo tại tòa sơ thẩm. Ảnh: B.Thủy.

Tin mới, ngày 12/10, TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm đã bác toàn bộ kháng cáo của các bị cáo, y án tử hình với Đào Trung Hậu (33 tuổi) và Châu Lễ Hiền (29 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Chánh) về tội Giết người.

Cùng tội danh này, Ngô Tiến Nam (41 tuổi, quê Nam Định) bị tuyên phạt tù chung thân, Trần Đình Minh (22 tuổi, ngụ Thừa Thiên – Huế) lĩnh 20 năm tù và Lý Văn Phong (25 tuổi, ngụ quận 6) 14 năm 10 tháng tù.

Loading...

Theo nội dung vụ án, Hậu cùng 9 người khác là phạm nhân bị giam tại buồng D, nhà tạm giữ Công an quận 6. Anh ta tự xưng mình là “trưởng buồng” và chia bạn tù làm 2 “mâm” để quản lý.

“Mâm trên” gồm Hậu, Hiền, Nam, Phong và “mâm dưới” có Minh cùng 4 người khác. Các phạm nhân thuộc “mâm dưới” phải hầu hạ cho “mâm trên” và làm hết công việc như dọn vệ sinh phòng giam, rửa chén, giặt quần áo,…

Hậu còn đặt ra quy định những phạm nhân mới vào buồng phải ngồi xếp bằng, để 2 tay sau lưng để làm thủ tục “nhập phòng giam”. Sau đó, “đại bàng” này đọc “nội quy” phòng giam cho bạn tù mới và chia mâm, phân công công việc, người nào chống đối sẽ bị đánh.

Ngày 3/2/2015, Phạm Thế Nhân (21 tuổi) bị bắt và giam tại buồng D để điều tra hành vi trộm cắp. Hậu nói Nhân ngồi xếp bằng sát tường để nghe “nội quy”. Thấy người này ngồi xổm, Hậu cho rằng chống đối nên đã cùng nhóm đàn em đánh Nhân.

Khoảng 16h30 cùng ngày, khi chuẩn bị ăn cơm tối, Nhân vô tình gác tay vào thùng nước đá trong phòng và tiếp tục bị đòn. Sau khi ăn tối, do bị đánh nhiều, Nhân mệt nên tự ý nằm nghỉ mà chưa được sự đồng ý của Hậu.

Tức giận, Hậu cùng Minh, Phong, Nam, Hiền thay nhau đấm đá, đạp vào đầu Nhân khiến người này chấn thương sọ não và tử vong tại bệnh viện.

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận