Cập nhật 22:46 ngày 28/02/2020
Uncategorized | 09 tháng 12, 2015 | 17:12

Phát hiện kho báu tỉ đô dưới đáy biển Caribe

Mới đây, một kho báu cổ trị giá hàng tỉ đô đã được phát hiện trên chiếc thuyền buồm “San Jose” bị đắm ngoài khơi bờ biển Colombia dưới đáy biển Caribe.

Thuyền này vận chuyển vàng cho vua Tây Ban Nha Philip V và bị người Anh đánh chìm. Vàng bạc châu báu vừa tìm thấy được ước tính hàng tỉ đô la. Phát hiện này đã được Tổng thống Colombia Juan Manuel cho biết hôm 5.12.

1_71962

Kho báu cổ của Tây Ban Nha được ước tính lên tới 1 tỷ USD.

Trên tài khoảnTwitter cá nhân, Tổng thống Colombia, ông Juan Manuel Santo viết: “Đây là thông tin tuyệt vời. Chúng tôi đã tìm thấy tàu San Jose. Ngày mai chúng tôi sẽ công bố kết quả sơ bộ trong cuộc họp báo ở thành phố Cartagena”.

Loading...

Tuy nhiên, rõ ràng là việc tìm thấy kho báu không chỉ có giá trị lịch sử, mà còn có thể bù đắp cho ngân sách của Colombia, vì theo ước tính giá trị tối thiểu nhất có thể là 1,5 tỉ USD. Nếu lạc quan nhất— giá trị của kho báu được ước tính khoảng 10-15 tỉ USD. Theo El Tiempo Colombia, phát hiện không chỉ quan trọng đối với lịch sử mà còn có thể tăng đáng kể ngân quỹ của đất nước.

Thuyền buồm “San Jose” chuyên vận chuyển đồ trang sức của vua Tây Ban Nha Philip V đã bị hạm đội Anh đánh chìm năm 1708. Tàu được tìm kiếm trong nhiều năm.

Theo Lao Động

http://www.baomoi.com/Phat-hien-kho-bau-tri-gia-hang-ti-do-duoi-day-bien-Caribe/c/18173238.epi
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận