Cập nhật 10:10 ngày 14/12/2019
Thế giới | 30 tháng 12, 2014 | 13:51

Phát hiện vật thể giống máng trượt, áo phao của máy bay AirAsia

Indonesia đang xác minh những vật thể trôi nổi nghi là một mảnh ván trượt khẩn cấp và cửa máy bay QZ8501. Trước đó phạm vi tìm kiếm vào ngày thứ ba được mở rộng trên biển lẫn đất liền.

13h35

Quyền giám đốc Vận tải hàng không thuộc Bộ Giao thông vận tải Indonesia, ông Murjatmodjo, phát biểu trên truyền hình nước này rằng ông “tin những mảnh vỡ khả nghi là của chuyến bay QZ8501”.

13h32

Wall Street Journal dẫn lời người đứng đầu Cơ quan Hàng không Dân dụng Indonesia cho biết đã phát hiện mảnh vỡ máy bay ở gần đảo Borneo. Ba phần của mảnh vỡ này có màu đỏ và trắng ngoài khơi bờ biển Kalimantan.

Loading...

13h29

Người đứng đầu lực lượng không quân Indonesia cho biết đã phát hiện mảnh vỡ máy bay Air Asia ngoài khơi đảo Borneo.

Các mảnh vỡ có màu trắng, đỏ. Một số mảnh trôi nổi giống như áo phao cũng được phát hiện. Tổng cộng có 10 mảnh lớn nhỏ.

Một quan chức giao thông Indonesia nói các mảnh vỡ được phát hiện rất có thể là của máy bay mất tích.

12h36

B6FQ4W8CQAAvo79-6082-1419920378

Mảnh vỡ nhóm ngư dân phát hiện. ảnh: Channel News Asia.

12h36

Các quan chức đang cố gắng xác minh những vật thể trôi nổi mà một số ngư dân nhìn thấy ở ngoài khơi Pulau Bangka. Những vật thể ghép thành một máng trượt khẩn cấp và cửa máy bay, AFP cho hay.

Những ngư dân nhìn thấy vật thể “không dám lại gần” vì điều kiện tại khu vực đó.

11h12

Australia thông báo sẽ điều thêm một phi cơ tham gia tìm kiếm QZ8501, AAP cho hay.

Ngoại trưởng Australia Julie Bishop cho biết hai phi cơ P3 Orion của Không quân Hoàng gia Australia (RAAF) với trang thiết bị tìm kiếm chuyên dụng đang hỗ trợ Indonesia. Tuy nhiên, bà từ chối bình luận về thông tin phi cơ Australia hôm qua phát hiện vệt dầu loang trong lúc tìm kiếm.

“Tôi tin có nhiều loại mảnh vỡ trôi nổi trên đại dương. Chúng tôi sẽ đợi cho đến khi có thông tin xác nhận tìm thấy máy bay mất tích trước khi đưa ra bình luận về vấn đề này”, bà Bishop nói.

10h35

Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia (Barsanas) xác nhận hai tín hiệu khẩn cấp phát hiện trước đó không phải là từ QZ8501.

“Chúng tôi có nhận dạng của AirAsia ELT (thiết bị truyền tín hiệu định vị khẩn cấp). Tôi đảm bảo rằng hai tín hiệu khẩn cấp chúng tôi nhận được không phải là thứ đang tìm kiếm”, The Strait Times dẫn lời Bambang Soelistyo, người đứng đầu cơ quan Basarnas, phát biểu trong cuộc họp báo hôm nay.

Cổng thông tin Kompas của Indonesia trước đó cho biết Basarnas hôm qua thu được hai tín hiệu khẩn cấp yếu ở khu vực được cho là vị trí QZ8501 liên lạc lần cuối với Tháp Kiểm soát Không lưu trước khi biến mất sáng ngày 28/12.

Trong khi đó 7 tàu Indoneisa và 7 phi cơ quốc tế đang tìm kiếm tại các khu vực ngoài khơi đảo Belitung.

10h25

Hernanto, người đứng đầu lực lượng tìm kiếm và cứu hộ Indonesia, nói.

Hernanto, người đứng đầu lực lượng tìm kiếm và cứu hộ Indonesia. Ảnh: The Strait Times.

“Không tìm thấy gì cả”, BBC dẫn lời Hernanto, người đứng đầu lực lượng tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia, nói.

10h00

QZ8501 không được nâng cấp công nghệ để giúp quá trình theo dõi trở nên dễ dàng hơn, Wall Street Journal dẫn nguồn từ Inmarsat, công ty cung cấp các dịch vụ vệ tinh, cho hay. Các phi cơ trong đội bay chặng ngắn của AirAsia đã được nâng cấp sau khi hãng này phê duyệt một gói dịch vụ theo dõi nhưng QZ8501 vẫn chưa được sửa đổi.

9h50

Telegraph cho biết đám khói xuất hiện trong khu vực tìm kiếm QZ8501 có thể do nhiều yếu tố gây ra và nó đang được xem xét cẩn thận. Theo John Walton, một chuyên gia hàng không, khoảng thời gian hiện tại là lúc việc đốt rừng phục vụ sản xuất giấy diễn ra phố biến.

9h34

Khoảng 100 thân nhân hành khách trên chuyến bay QZ8501 dự kiến tập trung tại trung tâm khủng hoảng ở Surabaya, Channel 8 News cho hay. Singapore, Jakarta và Surabaya đang chuẩn bị tổ chức một cuộc họp trực tuyến về máy bay mất tích.

Nguồn: Vnexpress

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận