Cập nhật 12:51 ngày 03/07/2020
Thế giới | 28 tháng 05, 2014 | 10:04

Quân đội Thái Lan bắt cựu Bộ trưởng Giáo dục

Cựu Bộ trưởng giáo dục Thái Lan – Chatuton Chaisang chiều qua đã bị quân đội nước này bắt giữ sau khi tổ chức một cuộc họp báo phản đối đảo chính.

Báo Jakarta Post đưa tin, cuộc họp báo của ông Chatuton Chaisang được tổ chức tại Câu lạc bộ phóng viên quốc tế tại Bangkok. Ông Chatuton nói: “ Một cuộc đảo chính không phải là giải pháp cho các vấn đề của cuộc xung đột xã hội Thái Lan. Nhưng nó sẽ làm cho cuộc xung đột thậm chí tệ hơn và … nó có thể dẫn đến bạo lực”. Ông này cũng chỉ trích “Một cuộc đảo chính là không thể chấp nhận, nó là một sự thủ tiêu nền dân chủ”.

Quân đội Thái Lan bắt cựu Bộ trưởng Giáo dục - Ảnh 1
Ông Chatuton bị bắt ngay trong cuộc họp báo. Ảnh: Bangkok Post.

Chatuton cho biết ông sẽ không chống lại việc bắt giữ của quân đội nhưng cũng nhấn mạnh: “Tôi vẫn nhấn mạnh sử dụng các quyền và tự do của riêng mình để kêu gọi đưa đất nước quay lại nền dân chủ”.

Ngay sau đó ông Chatuton đã bị quân đội bắt giữ. Tin tức từ Bangkok Post cho hay, Đại tá Winthai – Phát ngôn viên của Quân đội Thái Lan cho biết ông Chatuton bị cáo buộc là đã bất chấp lệnh triệu tập trình diện của NCPO và khuấy động công chúng gây bất ổn.

Loading...

Các thành viên của NCPO cũng đã giải thích với phóng viên có mặt trong cuộc họp báo rằng việc bắt giữ ông Chatuton là hợp pháp và hợp lý do hành động của ông Chatuton là vi phạm thiết quân luật và ông sẽ bị truy tố tại tòa án quân sự.

Ông Chatuton cũng xác nhận tin tức về việc gia đình Shinawatra đang chuẩn bị thiết lập một chính phủ lưu vong ở Anh để phản đối cuộc đảo chính.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận