Cập nhật 01:11 ngày 05/07/2020
Giới trẻ | 11 tháng 09, 2014 | 15:09

Quảng Ninh: Nạn nhân thứ 8 tử vong trong vụ ngạt khí ở quán Karaoke

Trưa ngày 10/9, anh Cao Văn Nam (26 tuổi), trú tại xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, Quảng Ninh, là nạn nhân đầu tiên trong vụ ngạt khí tại quán Karaoke Queen Club, có dấu hiệu tỉnh táo, khả năng phục hồi cao. Cùng ngày, nạn nhân thứ 8 đã tử vong.

Liên quan đến vụ ngạt khí xảy ra tại quán Karaoke Queen Club (xã Quảng Chính, Hải Hà, Quảng Ninh) khiến 12 người thương vong, trưa hôm qua (10/9), do tình trạng bệnh của anh Phạm Việt Chương – một trong số các nạn nhân bị thương – quá nặng nên gia đình đã viết đơn gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh xin đưa nạn nhân về nhà. Yêu cầu của gia đình đã được Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh chấp nhận và giải quyết theo nguyện vọng. Trên đường về nhà, anh Chương đã tử vong.

Như vậy anh Chương là nạn nhân thứ 8 tử vong trong vụ ngạt khí nghiêm trọng này. Anh Chương là 1 trong trong 6 nhân viên phục vụ tại quán Karaoke Queen Club bị nạn. Ngoài anh Chương có anh Đinh Văn Thuẫn (29 tuổi, đã tử vong), anh Vũ Văn Luyện (24 tuổi, đã tử vong), anh Nguyễn Văn Công (20 tuổi, đã tử vong), anh Phạm Văn Tịnh (20 tuổi, đã tử vong) và anh Lê Văn Nam (27 tuổi, đang bị thương).

Cũng trong ngày hôm qua, ghi nhận một nạn nhân là anh Cao Văn Nam đã phục hồi tốt sau khi được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bãi Cháy. Anh Nam đã tỉnh lại, có thể nhận biết được người thân, bác sĩ đánh giá khả năng phục hồi cao. Ngoài ra còn 2 trường hợp bệnh nhân khác trong vụ ngạt khí cũng đang được điều trị tại đây song 2 bệnh nhân này chưa có dấu hiệu phục hồi.

IMG_0400-b8805
Quán Karaoke Queen Club – nơi xảy ra vụ ngạt khí nghiêm trọng

Loading...

Trước đó cũng trong sáng 10/9, bệnh nhân Nguyễn Văn Kỷ (23 tuổi, trú tại xã Phú Hải, huyện Hải Hà) là nạn nhân thứ 7 trong vụ ngạt khí bị tử vong sau khi gia đình xin chuyển bệnh nhân về nhà.

Trao đổi với PV Dân trí, bác sĩ Trịnh Văn Mạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết, trường hợp bệnh nhân Kỷ do tình trạng bệnh quá nặng, không đáp ứng được điều trị nên gia đình xin đưa người bệnh về nhà. Mặc dù bệnh viện đã thuyết phục, giải thích song gia đình vẫn cương quyết xin đưa bệnh nhân về nên viện đã giải quyết theo nguyện vọng gia đình, cho bệnh nhân xuất viện.

“Các trường hợp nạn nhân bất tỉnh trong vụ ngạt khí tại huyện Hải Hà, Quảng Ninh đều bị thiếu oxy não trong thời gian kéo dài lên tới 12 tiếng. Mặc dù chúng tôi đã tiến hành thông khí, lọc máu ngay và dùng các loại thuốc tốt nhất để điều trị, nhưng các bệnh nhân vẫn không có dấu hiệu khả quan và khả năng phục hồi não kém”, bác sĩ Mạnh cho biết thêm.

Nạn nhân trong vụ ngạt khí điều trị tại bệnh viện
Nạn nhân trong vụ ngạt khí điều trị tại bệnh viện

Ông Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đã trực tiếp chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh tiếp tục mời các bác sĩ, chuyên gia chống độc từ các Bệnh viện Trung ương đến Quảng Ninh để nỗ lực điều trị, cố gắng cứu sống các nạn nhân còn lại.

Theo Dantri.com.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận