Cập nhật 17:39 ngày 19/09/2019
Điểm tin | 18 tháng 09, 2015 | 22:50

Quế Ngọc Hải lấy đâu ra tiền chữa trị cho Anh Khoa sang Singapore?

Theo diễn biến mới nhất, chấn thương của Anh Khoa nghiêm trọng hơn nhiều và cầu thủ của SHB Đà Năng cần phải sang Singapore mới có thể chữa trị dứt điểm.

Phút 21 trận đấu giữa SLNA và SHB Đà Nẵng cuối tuần trước, Quế Ngọc Hải đã có pha xoạc bóng thô bạo bằng cả hai chân khiến Anh Khoa phải nằm cáng rời sân.

Hôm 16/9, Ban kỷ luật đã tiến hành họp xem xét tình huống va chạm này, rồi cân nhắc án phạt treo giò 3 tháng hoặc 6 tháng. Trong buổi chiều nay (18/9), án phạt chính thức đã được đưa ra. Theo đó, Quế Ngọc Hải sẽ bị treo giò 6 tháng kèm theo 15 triệu đồng tiền phạt. Án phạt áp dụng với những giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam và có hiệu lực ngay lập tức.

Sở dĩ án phạt 6 tháng được Ban kỷ luật đưa ra là do chấn thương của Anh Khoa nặng hơn chẩn đoán ban đầu. Theo Giám đốc Công ty cổ phần thể thao SHB Đà Nẵng, ông Phạm Xuân Hòa, Anh Khoa sẽ phải sang Singapore xin tư vấn điều trị.

Loading...

Quế Ngọc Hải đã phải nhận án phạt có thể coi là nặng nhất trong lịch sử V.League.

Cụ thể, theo kết quả chụp chiếu, Anh Khoa dính phải ca chấn thương hiếm gặp với cầu thủ Việt Nam: vỡ sụn chêm đầu gối trái, các dây chằng chéo trong, ngoài, trước và sau đều bị đứt hoặc rách. Nếu không được chữa trị ở một quốc gia có nền y học thể thao phát triển, Anh Khoa khó có thể trở lại thi đấu.

Trong trường hợp Anh Khoa phải sang Singapore điều trị sẽ đẩy Quế Ngọc Hải vào hoàn cảnh khá éo le. Trong quy định của VFF, Quế Ngọc Hải sẽ phải chi trả toàn bộ tiền điều trị cho đồng nghiệp. Ở chuyến đi vào Đà Nẵng hôm qua, trung vệ người Nghệ An cũng hứa sẽ lo chi phí chạy chữa cho Anh Khoa.

Vấn đề nằm ở chỗ, chi phí chữa trị ở Singapore lại không hề rẻ một chút nào nếu không muốn nói là rất đắt. Với những ca chấn thương nghiêm trọng như của Anh Khoa, phí điều trị có thể lên tới 500 triệu, một con số cũng không hề nhỏ với một tuyển thủ quốc gia như Quế Ngọc Hải.

Quế Ngọc Hải hiện là tuyển thủ quốc gia, đội trưởng U23 Việt Nam và cũng là trụ cột của SLNA. Chắc chắn số đông người hâm mộ cho rằng thu nhập của hậu vệ 22 tuổi này sẽ cao. Nhưng trên thực tế, số tiền mỗi tháng Ngọc Hải nhận được cũng chỉ ở mức khá.

Nếu Anh Khoa phải sang Singapore chữa trị, chi phí sẽ không hề thấp một chút nào.

Trên hợp đồng Ngọc Hải ký với CLB SLNA thì trung vệ này được nhận 15 triệu đồng/tháng nhưng thực lĩnh chỉ hơn 11 triệu vì bị trừ thuế và các khoán phí khác tại câu lạc bộ. Bên cạnh đó, Quế Ngọc Hải mới được đôn lên đội 1 SLNA được 3 năm nên chưa tích lũy được nhiều, bên cạnh đó anh chưa chuyển qua bất cứ đội bóng nào nên cũng chưa nhận được một đồng lót tay nào cả.

“Với mức độ trầm trọng của vết chấn thương này, tôi nghĩ chỉ có ra nước ngoài mới có thể điều trị dứt điểm được. Gia đình tôi sẽ lo cho Anh Khoa bằng mọi giá”- phát biểu như muốn khóc của Quế Ngọc Hải khi biết tin Anh Khoa chấn thương nghiêm trọng hơn so với chẩn đoán ban đầu cho thấy trung vệ 22 tuổi này đã hối hận như thế nào.

Được biết, gia đình Quế Ngọc Hải cũng không thuộc diện khá giả ở thành Vinh, nên nếu chi phí chữa trị có thể lên tới 500 triệu sẽ là con số đủ khiến đội trưởng U23 Việt Nam phải đau đầu nếu như 2 đội bóng SLNA và SHB Đà Nẵng không đứng ra hỗ trợ thêm.

Có một điều khiến người hâm mộ không khỏi suy ngẫm từ vụ việc của Quế Ngọc Hải. Ở những giải đấu hàng đầu châu Âu hay các giải chuyên nghiệp khác trên thế giới, những cầu thủ gây ra lỗi nghiêm trọng cho đồng nghiệp chỉ phải nhận thẻ và sau đó là án phạt nguội (nếu có) chứ không bao giờ phải trả chi phí chữa trị cho nạn nhân như trường hợp của Quế Ngọc Hải.

http://kenh14.vn/sport/que-ngoc-hai-lay-dau-ra-tien-chua-tri-cho-anh-khoa-20150918080522519.chn
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận