Cập nhật 16:54 ngày 22/09/2020
Đời sống | 31 tháng 10, 2017 | 11:37

Sa Pa lạnh 8 độ C, trâu bò sơ tán tránh rét

Kỹ sư Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, cho biết, đêm qua 30/10, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai biến tính đã khiến nhiệt độ các khu vực trong tỉnh giảm nhanh, trong đó vùng núi đêm và sáng sớm ngày hôm nay 31/10 trời rét đậm, rét hại, đặc biệt vùng núi Sa Pa nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 8,3 độ C.

Bà con vùng cao Sa Pa đưa đàn trâu xuống vùng thấp tránh rét hại.

Theo thông báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, hồi 7h sáng ngày hôm nay, các trạm khí tượng ở tỉnh Lào Cai quan trắc được nhiệt độ thấp nhất đồng loạt giảm sâu so với ngày hôm trước, trong đó thành phố Lào Cai giảm xuống còn 17,8 độ C, vùng núi cao huyện Bắc Hà rét hại 11 độ C. Đặc biệt tại thị trấn Sa Pa giảm sâu 8,3 độ C. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được ở tỉnh Lào Cai tính từ đầu tiết thu phân 2017 đến nay.

Dự báo ngày và đêm 31/10, không khí lạnh ảnh hưởng đến tỉnh Lào Cai có cường độ ổn định, sau suy yếu chậm, thời tiết ban ngày ngày trời nắng hanh, ban đêm không mưa nhưng lạnh. Vùng cao trời rét buốt vào đêm và sáng sớm, gây hại cho người cùng cây trồng, vật nuôi.

Loading...

Trước tình hình trên UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các địa phương và các ngành hữu quan chủ động triển khai phương án phòng chống rét cho người và gia súc, đặc biệt là phòng chống rét hại cho người già, trẻ em và đàn đại gia súc.

Bà con các xã trong huyện Sa Pa đã sơ tán đàn trâu bò từ vùng cao xuống vùng thấp huyện bạn Bát Xát để tránh rét, nơi không thể đưa đi được thì nuôi nhốt trong chuồng những ngày thời tiết dưới 10 độ C, không thả gia súc lên rừng chăn thả trong ngày giá lạnh.

Các trường học chủ động phòng chống rét cho học sinh nội trú, căn cứ vào thời tiết ở địa phương để cho học sinh nghỉ học tránh rét.

http://dantri.com.vn/xa-hoi/sa-pa-lanh-8-do-c-trau-bo-so-tan-tranh-ret-20171031111640606.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận