Cập nhật 18:31 ngày 07/08/2020
Điểm tin | 11 tháng 11, 2014 | 14:14

Samsung sẽ xây thêm nhà máy trị giá 3 tỷ đô tại Việt Nam

Thông tin này vừa được đăng tải trên Reuters từ câu trả lời phỏng vấn của một vị lãnh đạo Bộ Kế hoạch & Đầu tư.

Theo những thông tin mới nhất được đăng tải trên Reuters, một vị lãnh đạo giấu tên thuộc Bộ Kế hoạch & Đầu tư đã tiết lộ cho hãng tin này về kế hoạch xây dựng nhà máy mới của Samsung tại Việt Nam. Cụ thể hơn, nhà máy này sẽ được đặt tại tỉnh Thái Nguyên, nơi trước đó vừa được chọn làm địa điểm xây dựng nhà máy sản xuất smartphone cho hãng điện thoại đến từ Hàn Quốc. Theo nguồn tin được trích dẫn từ phía Reuters, dự án này sẽ có mức đầu tư lên đến 3 tỷ đô la. Hiện tại, dự án này còn đang chờ sự phê duyệt và điều chỉnh.

Samsung sẽ xây thêm nhà máy trị giá 3 tỷ đô tại Việt Nam

Nhiều dự án tỷ đô đang được Samsung đầu tư vào Việt Nam (Ảnh: Internet)

Như vậy, sau 4,5 tỷ đô la đã được đầu tư vào 2 tổ hợp nhà máy đặt tại Thái Nguyên và Bắc Ninh, sau đó là 1 tỷ đô cho một tổ hợp nhà máy mới ngay gần trung tâm Sài Gòn, và tiếp đó là một dự án về nhà máy sản xuất màn hình tại Bắc Ninh, đây đã là dự án tỷ đô thứ 5 mà Samsung có dự định đầu tư tại Việt Nam.

Loading...

Với số tiền đầu tư và nhu cầu nhân sự khổng lồ từ phía các nhà máy của Samsung, tập đoàn này đang góp phần không nhỏ trong việc thay đổi bộ mặt nền kinh tế Việt Nam và giải quyết nhu cầu về việc làm vốn đang làm đau đầu các nhà quản lý.

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận