Cập nhật 22:38 ngày 25/11/2020
Xã hội | 21 tháng 01, 2016 | 20:43

Sản phụ mang thai hộ đầu tiên tại Việt Nam sẽ lên bàn mổ vào ngày mai

Ngày 22/1, Giáo sư Nguyễn Viết Tiến sẽ mổ cho trường hợp mang thai hộ đầu tiên ở Trung tâm hỗ trợ sinh sản Quốc gia. Sản phụ đã nhập viện.

Ngày mai mổ cho sản phụ mang thai hộ đầu tiên của VN - 1

Ảnh minh họa.

Bác sĩ Vũ Bá Quyết, Giám đốc BV Phụ sản TƯ, cho biết đích thân GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc gia sẽ trực tiếp thực hiện ca mổ lấy thai từ người mang thai hộ. BV Phụ sản TƯ đang chuẩn bị những khâu cuối cùng cho ca mổ này.

Người mang thai hộ quê ở Hà Nam. Chiều nay, người mang thai hộ sẽ nhập viện để thực hiện các xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe trước khi phẫu thuật.

Loading...

BS Hồ Sĩ Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc gia cho biết, sau gần 1 năm thực hiện “Quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo”, tại BV Phụ sản TƯ đã có 70 hồ sơ đạt yêu cầu, trong đó, có 33 trường hợp đã thực hiện mang thai hộ và hơn 50% trường hợp đã mang thai thành công.

Luật Hôn nhân-Gia đình (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 1/1/2015, đã cho phép 3 bệnh viện tại Việt Nam thực hiện kỹ thuật mang thai hộ gồm: Bệnh viện Phụ sản Trung ương (miền Bắc), Bệnh viện Trung ương Huế (miền Trung) và Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ (miền Nam). Đây là quy định mang tính nhân đạo, nhằm tạo điều kiện cho các cặp gia đình hiếm muộn có con.

Ads: bơm Pentax
Ads: bơm Tsurumi

http://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/ngay-mai-mo-cho-san-phu-mang-thai-ho-dau-tien-cua-vn-c46a765222.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận