Cập nhật 11:50 ngày 13/07/2020
Đời sống | 22 tháng 01, 2014 | 01:22

Sắp 100 ngày mất chị Huyền, gia đình muốn nhà thôi miên vào cuộc

Bố đẻ nạn nhân Huyền mong muốn nhà thôi miên Nguyễn Mạnh Quân vào gặp và thôi miên Tường, yêu cầu hắn nói ra sự thật.

Ông Lê Văn Viễn (bố đẻ nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường Lê Thị Thanh Huyền) cho biết: “Gia đình tôi vẫn tin rằng Tường đã khai không đúng sự thật về nơi phi tang xác cháu Huyền. Tôi được biết thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân là nhà thôi miên rất giỏi. Hãy để ông ấy vào gặp và thôi miên Tường và yêu cầu hắn nói ra sự thật.

Đây là một phương thức khoa học chứ không phải mê tín. Gia đình tôi cũng đã nhiều lần nêu yêu cầu này với cơ quan chức năng nhưng không được đồng ý”. Tờ Đời sống & Pháp luật đưa tin.

Trước đó, như đã đưa tin, thạc sĩ thôi miên Nguyễn Mạnh Quân – Giám đốc Trung tâm UNESCO nghiên cứu và ứng dụng khoa học thôi miên Việt Nam, thành viên của Tổ chức thôi miên quốc tế đặt ra nghi vấn rằng lời khai của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường chưa đủ chi tiết nên chưa thể tìm thấy xác nạn nhân. Vị này nhận định: “Nếu vào cuộc, nhà thôi miên sẽ đưa bác sĩ Tường vào trạng thái thôi miên bằng lời nói, câu hỏi làm cho Tường biết anh ta đang muốn gì, đang “đau” cái gì? Hoặc có thể dùng những câu hỏi động vào lòng trắc ẩn của Tường để Tường tự khai ra tất cả”.

Loading...

Truyền thông trong nước cũng đưa ra ý kiến trái chiều của nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu tâm linh băn khoăn về vấn đề này. Có người ủng hộ việc dùng thôi miên vào để điều tra vụ thẩm mỹ viện Cát Tường. Có người lại cho rằng, việc áp dụng thôi miên vào điều tra hình sự là khó có thể khả thi và hiện nay luật pháp cũng chưa cho phép, ngoài ra cũng không thể làm điều đó.

Trong một diễn biến khác, tờ Người Đưa Tin thông tin, ông Phạm Đức Quang (cậu ruột chồng chị Huyền) khẳng định hôm 21/1: “Gia đình chúng tôi sẽ làm lễ 100 ngày mất cho cháu Huyền theo đúng phong tục vào thứ 7 tới đây và vẫn tiếp tục nỗ lực tìm kiếm đến khi nào thấy mới thôi”.

Sắp 100 ngày mất chị Huyền, gia đình muốn nhà thôi miên vào cuộc

Gia đình tổ chức lễ 49 ngày mất nạn nhân Huyền.

Vào chiều 20/1, gia đình nạn nhân Huyền đã tổ chức tìm kiếm thi thể chị Huyền ở khu vực cống nước lớn Bắc Hưng Hải thuộc xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội nhưng không có kết quả.

Ngày 13/1, Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT), công an TP Hà Nội kết thúc điều tra và kết luận nghị truy tố về tội: “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo điều 242 Bộ luật hình sự (BLHS) và tội “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo điều 246 BLHS. Bị can Đào Quang Khánh bị đề nghị truy tố về tội “ Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” theo điều 246 BLHS và tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 điều 138 BLHS.

Gia đình bị can Tường đã tự nguyện bồi thường cho đại diện người bị hại 150 triệu đồng.

Theo đề nghị truy tố, khung hình phạt mà bác sĩ Tường đối diện cao nhất cho cả hai tội danh là 22 năm tù, Khánh đối diện 8 năm tù với hai tội danh.

 

Theo: Soha

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận