Cập nhật 08:06 ngày 14/08/2020
Đời sống | Thế giới | 01 tháng 04, 2016 | 09:37

Sập cầu vượt ở Ấn Độ khiến hàng trăm người thương vong

Ít nhất 17 người chết, 150 người bị thương, mắc kẹt trong vụ sập cầu vượt ở Ấn Độ xảy ra ngày 31/3. Công tác cứu hộ đang gặp khó khăn sau đống đổ nát.

Vào lúc 12h30 ngày 31/3, một công trình xây dựng cầu vượt tại Thành phố Kolkata, thủ phủ bang Tây Bengal miền Đông Ấn Độ đang thi công bất ngờ đổ sập xuống dòng người bên dưới.

Toàn cảnh vụ sập cầu vượt ở Ấn Độ ngày 31/3

Reuters đưa tin, có ít nhất 17 người thiệt mạng và 150 người mắc kẹt trong đống đổ nát của đoạn thi công dài khoảng 100m.

Loading...

Ngay lập tức, lực lượng các cơ quan chức năng đã có mặt kịp thời cùng người dân để giải cứu những người mắc kẹt dưới hàng tấn xi măng và kim loại tại hiện trường, đồng thời chuyển nước xuống cho những người còn sống sót.

Giải cứu các nạn nhân tại hiện trường vụ sập cầu vượt ở Ấn Độ

Tại hiện trường vụ sập cầu vượt, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn khi không được tổ chức và phối hợp chặt chẽ. Việc tiếp cận nạn nhân cũng nhỡ dỡ bỏ đống đổ nát còn bị các tòa nhà ở hai phía cầu vượt và tuyến đường đang lưu thông sầm uất xung quanh cản trở.

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân do sập cầu vượt

Mặc dù đội cứu hộ đã huy động một xe cẩu 140 tấn nhưng cũng không thể nhấc tấm bê tông khổng lồ ra khỏi đống đổ nát và nhiều hành khách trong một chiếc xe buýt nhỏ cũng chưa được tìm thấy.

Những chiếc xe bên dưới cầu vượt bị đè nát

Công tác giải cứu nạn nhân sập cầu trong đêm

Được biết công trình xây dựng cầu vượt này được tiến hành từ năm 2009 và đã nhiều lần kéo dài thời hạn thi công. Nhà lãnh đạo tỉnh Tây Mamata Banerjee cũng đã có mặt tại hiện trường vụ sập cầu. Nhiều chuyên gia nhận định rằng vụ tai nạn xảy ra do sự lỏng lẻo trong các tiêu chuẩn an toàn trong thiết kế và thi công các công trình kiến trúc tại Ấn Độ.

http://www.giadinhvietnam.com/tin-nhanh/sap-cau-vuot-o-an-do-khien-hang-tram-nguoi-thuong-vong-d91562.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận