Cập nhật 04:30 ngày 28/11/2020
Điểm tin | 20 tháng 10, 2014 | 08:51

Sau Google, Sony sẽ là hãng công nghệ tiếp theo rời xa Trung Quốc

Với những khó khăn nhận phải tại thị trường Trung Hoa, nhiều khả năng Sony sẽ là tập đoàn công nghệ tiếp theo rời xa thị trường này, sau việc Yahoo, Google phải bỏ đi vì sức ép từ phía chính phủ

Do việc kiểm soát chặt chẽ từ phía chính phủ và những khó khăn gặp phải trong quá trình kinh doanh, Yahoo rồi sau đó là Google đã quyết định từ bỏ thị trường Trung Quốc. Tới đây, nhiều khả năng điều này sẽ còn lặp lại khi Sony là hãng công nghệ tiếp theo tỏ ý muốn bỏ cuộc tại thị trường quốc gia đông dân nhất thế giới này.

image-1413729539-china-2

Nhiều tập đoàn công nghệ lớn của thế giới đang dần rời xa Trung Quốc (Ảnh: Internet)

Lý do được Sony đưa ra đến từ việc hãng này phải đối mặt với quá nhiều các đối thủ khó chơi đến từ thị trường nội địa. Với những lợi thế về nguồn nhân công giá rẻ cùng các chính sách hỗ trợ từ phía chính phủ, các sản phẩm đến từ những nhà sản xuất có giá bán ra rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm của Sony.

Loading...

Bên cạnh đó, vấn nạn vi phạm bản quyền tràn lan ở Trung Quốc cũng là một trong những điều khiến nhà sản xuất đến từ Nhật Bản tỏ ra đau đầu. Với việc trộm cắp các công nghệ và bằng sáng chế mới nhất từ khắp mọi nơi, các nhà sản xuất Trung Quốc có thể tạo ra những sản phẩm với giá bán cạnh tranh do không phải đầu tư vào việc nghiên cứu, chế tạo hoặc mua bản quyền.

Cùng với ý định rút lui của Sony, các nhân viên của hãng này tại Trung Quốc đang phải đứng trước những quyết định vô cùng khó khăn, đó là rời xa gia đình để đến làm việc tại các quốc gia khác như Nhật Bản hoặc Hoa Kỳ. Nếu không bằng lòng với điều này, họ sẽ phải từ bỏ Sony và tìm cho mình một công việc mới.

Nguồn: http://www.techz.vn/sau-google-sony-se-la-hang-cong-nghe-tiep-theo-roi-xa-trung-quoc-ylt40470.html

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận