Cập nhật 10:54 ngày 13/07/2020
Đời sống | 26 tháng 11, 2015 | 11:36

Sẽ thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố

Chiều qua 25-11, Quốc hội đã ấn nút thông qua dự thảo Luật Phí và lệ phí với tỉ lệ đa số tán thành. Đáng chú ý, tại danh mục phí và lệ phí được thông qua kèm theo luật này có quy định về phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố.

Loại phí này sẽ do HĐND cấp tỉnh quy định mức thu cụ thể.

Liên quan đến nội dung này, trình bày báo cáo tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Phí và lệ phí, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính-Ngân Sách của Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho hay: Một số ý kiến đề nghị cân nhắc việc quy định phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố.

“Tuy nhiên, đúng như ý kiến ĐBQH, thực tế hiện nay việc quản lý, sử dụng lòng đường, hè phố ở một số đô thị còn chưa tốt, dẫn đến ách tắc giao thông, mất trật tự an toàn xã hội, nhất là việc quản lý các hộ, cá nhân kinh doanh tại lòng đường, hè phố. Nhưng việc sử dụng lòng đường, hè phố là nhu cầu thực tế, cần thiết ở tất cả đô thị, không chỉ ở Việt Nam mà ở các nước trên thế giới và là nguồn thu ngân sách nhà nước khá lớn của nhiều đô thị. Mặt khác, việc quy định thu phí đối với lòng đường, hè phố cũng là một công cụ góp phần quản lý đô thị, nếu không thu phí lòng đường, hè phố sẽ thất thoát nguồn thu của ngân sách nhà nước. Do đó Ủy ban Thường vụ QH xin Quốc hội cho giữ như dự thảo luật” – ông Hiển nói.

Loading...

Luật Phí và lệ phí sẽ chính thức có hiệu lực thi hành từ 1-1-2017.

http://khampha.vn/tin-nhanh/se-thu-phi-su-dung-tam-thoi-long-duong-he-pho-c4a372899.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận