Cập nhật 03:59 ngày 06/07/2020
Thế giới | 05 tháng 10, 2015 | 18:58

Siêu bão Mujigae: Vòi rồng cao 100m tàn phá tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

Ngày 4/10, cơn bão Mujigae (siêu bão Cầu Vồng) đã chính thức đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc gây ra mưa lớn và gió giật mạnh ở nhiều nơi, thậm chí ở thành phố Phật Sơn còn xuất hiện vòi rồng cao đến 100m.

Sáng hôm qua, 4/10, cơn bão Mujigae (hay còn được gọi là siêu bão Cầu Vồng) đã chính thức đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc gây ra mưa lớn và gió giật mạnh ở nhiều nơi. Theo trung tâm khí tượng thủy văn Trung Ương Trung Quốc, sức gió mạnh nhất ở vùng tâm bão lên đến cấp 15 (vận tốc gió 180km/h), áp suất khí quyển trung tâm là 940 miliba. Rất nhiều cây cối và cột ven đường đã bị gió lớn quật ngã, nhiều đường lớn ngập trong biển nước gây ra nhiều khó khăn cho người dân trong việc di chuyển. Hầu hết các chuyến bay đến và đi khỏi Quảng Đông đã bị hủy bỏ, các chuyến tàu cũng bị đình trệ và ngành đường sắt Quảng Đông gần như tê liệt trong vòng 12 tiếng đồng hồ.

Buổi chiều cùng ngày, do ảnh hưởng của cơn bão Mujigae, ở Thuận Đức, thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông đã bất ngờ xuất hiện vòi rồng cao đến 100m khiến nhiều quận huyện bị ảnh hưởng nặng nề. Theo ghi nhận, đã có 6 người chết, 215 người khác bị thương và hàng chục người khác vẫn còn đang mất tích. Cơn lốc xoáy đã quật ngã nhiều cây cối và cột điện ven đường khiến mạng lưới điện bị hư hại dẫn đến hiện tượng mất điện trên diện rộng.

Loading...

Ở Thuận Đức, Phật Sơn bất ngờ xuất hiện vòi rồng.

Cơn lốc xoáy cao đến 100m gây ra nhiều thiệt hại nặng nề.


Đã có 6 người chết và 215 người khác bị thương.


Nhiều đường phố ở Quảng Đông chìm trong biển nước.


Cây cối bị bật gốc, đổ rạp bên vệ đường.


Gió giật cấp 15 mang theo mưa lớn.

Khung cảnh hoang tàn khi cơn bão Mujigae đổ bộ.

http://kenh14.vn/the-gioi/voi-rong-cao-100m-tan-pha-tinh-quang-dong-trung-quoc-201510050334613.chn
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận