Cập nhật 04:45 ngày 04/06/2020
Thế giới | 28 tháng 07, 2014 | 18:09

SỐC: Ukraine ‘khoe’ tên lửa Buk 1 ngày trước vụ MH17

Một nhà báo Ukraine đưa lên Youtube đoạn clip cho thấy bằng chứng khẳng định quân đội Ukraine đã triển khai tên lửa Buk tại miền Đông ngay trước thảm họa MH17.

ukraine-khoe-ten-lua-buk

Hôm qua 27/7, nhà báo Ukraine  Anatoly Sharyy đã đưa lên mạng Youtube một đoạn clip dài 1 phút 48 giây cho thấy bằng chứng khẳng định quân đội Ukraine đã triển khai hệ thống tên lửa Buk tại miền Đông nước này trước khi xảy ra thảm họa MH17. Đến trưa nay, đã có trên 140.000 lượt người truy cập và được bàn luận sôi nổi trên các mạng xã hội. Kênh 1 truyền hình Nga sáng 28/7 cũng đã đưa tin về bằng chứng mới nhất này.

Nhà báo Anatoly Sharyy đã tình cờ tìm đươc trên mạng Youtube một chương trình tin tức quốc phòng mang tên” Giờ CH” số 129 dài 9 phút 46 giây do Truyền hình Ukraine thực hiện. Đáng chú ý, chương trình này được đưa lên mạng Youtube ngày 16/7, một ngày trước khi xảy ra vụ MH17. Trong đoạn video này, với chú thích trên màn hình “Các lực lượng vũ trang Ukaine tuần tra thực địa tại khu vực chống khủng bố (ATO)”, chúng ta có thể thấy hình ảnh chiếc trực thăng tuần tra hạ cánh, sau đó là hình ảnh hệ thống tên lửa Buk và dàn radar bên cạnh.

Trong clip phân tích của mình, nhà báo Anatoly Sharyy nói:”Trong video này, tôi không muốn kết luận điều gì. Tôi chỉ đưa ra dữ kiện, còn các vị tự suy nghĩ”.

Loading...

Xem video phân tích của nhà báo  Anatoly Sharyy:

Theo: Tri thức trẻ

 

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận