Cập nhật 00:12 ngày 09/08/2020
Ngôi sao | 19 tháng 05, 2020 | 15:30

Sơn Tùng MTP phản đối đường lưỡi bò mặc sự soi mói từ fans Trung

Trước vấn đề biển đảo Việt Nam, nhiều nghệ sỹ Việt đã lên tiếng để bảo vệ cho vùng lãnh thổ của đất nước mình. Một trong số đó chắc chắn phải kể đến MTP. Sơn Tùng MTP phản đối đường lưỡi bò trong các bài đăng trên facebook. Mặc cho sự soi mói từ […]

Trước vấn đề biển đảo Việt Nam, nhiều nghệ sỹ Việt đã lên tiếng để bảo vệ cho vùng lãnh thổ của đất nước mình. Một trong số đó chắc chắn phải kể đến MTP. Sơn Tùng MTP phản đối đường lưỡi bò trong các bài đăng trên facebook. Mặc cho sự soi mói từ fan Trung Quốc, anh vẫn kiên quyết lời khẳng định: Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam

Tên tuổi Sơn Tùng MTP đến với Trung Quốc

Vào thời điểm 2017, khi ca khúc “Lạc Trôi” của Sơn Tùng gây ấn tượng với fan Trung Quốc vì tạo hình cổ trang và âm nhạc bắt tai, một tờ báo giấy của Trung Quốc đã đưa tin về giọng ca “Lạc trôi” trên hẳn một trang riêng với tựa đề (tạm dịch) là: “Bạn đã nghe nói đến Sơn Tùng M-TP, ca sĩ Việt Nam hiện đang rất hot ở Trung Quốc?”.

Cụ thể, nội dung bài điểm sơ lược về Sơn Tùng cùng vài thành tích nổi bật trong sự nghiệp của anh với tài năng âm nhạc, giọng hát hay và là một thần tượng sở hữu lượng người hâm mộ “khổng lồ” không chỉ ở Việt Nam. Đây không phải lần đầu tiên nam ca sĩ được một tờ báo nước ngoài nhắc đến.

Loading...

Câu chuyện Sơn Tùng MTP phản đối đường lưỡi bò

Khá nhiều người hâm mộ xứ Trung phát cuồng sau ca khúc “Lạc trôi” đã tìm đến trang cá nhân của Tùng trên Facebook. Như một điều tất yếu, họ phát hiện bài đăng phản đối bản đồ lưỡi bò của Sơn Tùng đăng cách đó không lâu.

Trước phản ứng soi mói và có phần cực đoan của fan Trung Quốc, Sơn Tùng MTP vẫn quyết định không quan tâm và bỏ ngoài tai. Anh vẫn giữ nguyên bài đăng và thậm chí sau đó một thời gian còn đăng tải thêm vài bài nữa để khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam.

Cụ thể trong bài đăng thời điểm đó, Sơn Tùng đã nêu rõ quan điểm và rất cứng rắn với phát ngôn này. Anh không có động thái xóa bỏ hay ẩn đi trên trang cá nhân. Dù là một nghệ sĩ Việt được đông đảo fan hâm mộ quốc tế yêu mến vì cống hiến cho âm nhạc, Sơn Tùng dường như không quan tâm lắm đến cái nhìn chính trị của một bộ phận khán giả quốc tế.

3 năm trôi qua, dù bị ảnh hưởng khá nhiều tại Trung Quốc đại lục sau vụ bản đồ. Nhưng tới nay, Sơn Tùng vẫn có một lượng fan nhất định tại chính Trung Quốc. Bằng thiên phú âm nhạc và sự đẹp trai trời ban, Sơn Tùng MTP vẫn có những lượng fan quốc tế đông đảo và đồng thời giữ chắc quan điểm về chủ quyền đất nước, tinh thần dân tộc của mình.

Hành động của các sao Việt khác

Câu chuyện nghệ sĩ Việt lên tiếng hoan nghênh phán quyết của Tòa Trọng tài thường trực (PCA) bác bỏ “đường lưỡi bò” của Trung Quốc không phải là hiếm. Trên trang fanpage, facebook cá nhân, các sao Việt có lượng fan theo dõi lớn như Đông Nhi, MC Phan Anh, Thu Minh, hoa hậu Phạm Hương, Kỳ Duyên, Lan Khuê, Bảo Anh… cũng đã đăng hình thể hiện quan điểm khẳng định chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam.

Tuy nhiên trái ngược với cách phản ứng của Sơn Tùng M-TP , câu chuyện Trung Quân “lật mặt” trong việc xóa bài đăng cũ về việc bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa để lấy lòng fan Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Trên rất nhiều fanpage, hội nhóm kín, Nguyễn Trần Trung Quân vẫn là đề tài bị công kích kịch liệt. Netizen Việt cho rằng, chỉ riêng hành động đảm bảo tên tuổi tại thị trường tỉ dân mà Trung Quân chấp nhận từ chối tự tôn dân tộc, đã khiến anh không xứng đáng với vị trí một nghệ sĩ Việt có tầm và có tâm.

Dẫu đã đăng đàn xin lỗi, nhiều fan Việt vẫn không nguôi ngoai hay chấp nhận những lời giải thích của giọng ca này.

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận