Cập nhật 01:57 ngày 22/09/2020
Giáo dục | 20 tháng 03, 2017 | 15:32

Tai nạn trong giờ ra chơi, bé trai lớp 1 bị tụ máu não

Một tai nạn đáng tiếc xảy ra tại trường tiểu học Tùng Ảnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã khiến em Lê Huy, học sinh lớp 1 bị tụ máu não, chấn thương nặng.

Theo chị Phan Thị Thanh Hoa, mẹ cháu Lê Huy, học sinh lớp 1B, trường tiểu học Tùng Ảnh (xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh), vào 9h ngày 16/3, trong giờ ra chơi, con trai chị bị ngã từ trên lan can hành lang lớp học xuống. Sau khi Huy bị ngã, do chủ quan, cô giáo chỉ xoa dầu rồi cho cháu tiếp tục sinh hoạt bình thường. Đến khoảng 12h cùng ngày, cháu Huy bắt đầu có biểu hiện đau dữ dội, buồn nôn. Lúc này, cô giáo đã gọi điện về thông báo cho gia đình.


Trường tiểu học Tùng Ảnh.

Chị Hoa kể tiếp: Nhận tin, chị lập tức đến trường và đưa con tới khám ở bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ. Tại đây, các bác sỹ cho biết, cháu Huy bị chấn động não nặng, cần đưa đi cấp cứu gấp. Huy được gia đình khẩn trương đưa ra bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Tại đây, sau khi chụp cắt lớp (CT Scan), bác sỹ cho hay, cháu bị tụ máu não, không thể di chuyển, cần mổ gấp nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Ngay trong đêm, cháu Huy được đưa lên bàn mổ để tiến hành phẫu thuật.

Liên quan sự việc, cô Đặng Thị Phương, giáo viên chủ nhiệm lớp 1B giãi bày: Tai nạn xảy ra trong giờ ra chơi, sau đó, Huy được các bạn dìu vào lớp. Khi cô xuống thì thấy cháu chỉ bị xây xước nhẹ ở phần trán, không có biểu hiện gì nên đã chủ quan chỉ bôi dầu, rồi cho cháu sinh hoạt bình thường. Đến trưa, cháu bắt đầu có biểu hiện đau dữ dội, cô mới lo lắng gọi điện thông báo cho gia đình.

Loading...

Sau ca phẫu thuật, sức khỏe của Lê Huy đã dần ổn định.

“Nhà trường sẽ rút bài học kinh nghiệm sâu sắc trong chuyện này, một phần cũng do chủ quan của giáo viên. Rất may là cháu Huy được đưa đến bệnh viện kịp thời, nhờ thế đã không xảy ra hậu quả đáng tiếc. Sau này, nếu có trường hợp các cháu bị ngã, chúng tôi sẽ thông báo ngay cho gia đình để đưa các cháu đi kiểm tra, tránh những sự cố đáng tiếc tương tự”, cô Nguyễn Thị Hồng Lương, Hiệu trưởng trường tiểu học Tùng Ảnh chia sẻ.

Bác sỹ Thái Văn Bình, Trưởng khoa Chấn thương – bỏng, bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết: “Cháu Huy bị chấn thương sọ não, tụ máu ngoài vùng cứng, việc di chuyển xa và kéo dài thời gian đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân. Nếu không phẫu thuật kịp thời có thể cháu đã tử vong. Rất may, sau khi tiến hành phẫu thuật, hiện nay, tình trạng sức khỏe của cháu Huy đã bắt đầu ổn định lại”.

Theo tìm hiểu được biết, hoàn cảnh gia đình cháu Lê Huy rất khó khăn.

Mọi sự giúp đỡ cháu Lê Huy xin gửi về:

– Chị Phan Thị Thanh Hoa

Thôn Vọng Sơn, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

SĐT: 0919155946

Hoặc:

– Báo Đời sống & Pháp luật tại Miền Trung

Số 03, Đại lộ Lê Nin, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An; ĐT/Fax: 038.8601010 hoặc 0912329293

Số tài khoản: 0191012468008, Ngân hàng Bảo Việt Nghệ An, chủ tài khoản: Báo Đời sống & Pháp luật tại Miền Trung.

http://www.nguoiduatin.vn/ha-tinh-tai-nan-tai-truong-hoc-tre-lop-1-bi-tu-mau-nao-a319210.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận