Cập nhật 05:32 ngày 01/06/2020
Đời sống | 04 tháng 10, 2017 | 11:25

Tài xế bị đánh ở trạm thu phí QL5: Tôi không trốn vé

Tài xế bị nhóm nhân viên trạm thu phí số 2 QL5 hành hung khẳng định mình không trốn vé.

Tài xế bị đánh và chiếc xe tải qua trạm trong vụ việc

Công an TP Hải Phòng đang đề nghị Công an tỉnh Hải Dương phối hợp truy tìm người lái chiếc xe tải được cho là trốn phí bị hành hung tại trạm thu phí số 2 QL5.

Theo thông tin tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, chiếc xe tải liên quan, mang BKS 34C-12069 là của anh Vũ Xuân Tròn (trú thôn Lâm, xã Minh Đức, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) có thời hạn kiểm định đến ngày 11/1/2018.

Loading...

Trao đổi với PV, anh Vũ Xuân Tròn cho biết, cách đây gần một năm, anh đã bán xe cho anh Nguyễn Văn Tiềm (trú tại TP Hải Dương).

Anh Tiềm khẳng định anh không có ý định trốn vé, mà do xe quá đà nên đâm phải barie.Trao đổi với VietNamNet, anh Nguyễn Văn Tiềm xác nhận, anh là lái xe gặp sự cố tại trạm thu phí số 1 QL5 hôm 25/9.

Thay vì giải quyết đúng trình tự thì nhóm nhân viên trạm thu phí lại lao vào đánh túi bụi.

“Họ vít đầu tôi xuống rồi đánh vào bụng, vào sườn tôi rất đau. Tôi lỡ đâm vào cần barie nên vỡ kính mất mấy triệu, tôi phải chịu thiệt. Tôi không có ý định bắt đền vì biết mình lái không chuẩn gây ra hậu quả. Nhưng họ nói tôi trốn phí là không khách quan”, anh Tiềm cho hay.

Theo lời kể của anh Tiềm, sáng 25/9, anh lái xe từ TP Hải Dương đến trạm thu phí số 2, QL5 lúc khoảng 7h30.

Khi qua trạm do đi vào gờ nên xóc, anh ấn chân ga quá đà nên va vào thanh chắn. Xe bị vỡ kính. Anh xuống xe giải thích thì bị nhóm nhân viên mặc đồng phục đánh túi bụi.

“Khi đánh tôi xong, có một người bảo vào mua vé để qua trạm. Sự việc dừng lại ở đấy. Tôi rất đau nhưng cho qua để còn đi làm cho kịp”, anh Tiềm nói.

Về việc không trình báo cơ quan công an khi bị nhân viên trạm thu phí hành hung, anh Tiềm giải thích: Gia đình nghèo, mua xe cũ nhưng còn nợ ngân hàng.

Vợ thì công việc không ổn định, con nhỏ, bố mẹ đau ốm nên muốn bỏ qua để yên ổn làm ăn.

Trao đổi với PV VietNamNet, Đại tá Đỗ Quang Trung, Trưởng Công an huyện An Dương, Hải Phòng cho biết: Đơn vị đã làm việc qua điện thoại với tài xế bị hành hung.

Anh Nguyễn Văn Tiềm nói mình bị các nhân viên thu phí đánh do đâm vào cần barie làm hỏng thiết bị của trạm thu phí. Tuy nhiên anh Tiềm phủ nhận với cơ quan công an thông tin trạm thu phí số 2 nói anh trốn phí.

Lái xe cho biết đã không xử lý tốc độ chuẩn nên mới gây ra sự cố.

Ông Trung cho hay, đơn vị đang mời anh Tiềm đến cơ quan điều tra để làm việc trực tiếp phục vụ công tác điều tra.

Hiện nay, 3 nhân viên của trạm thu phí số 2 QL5 vẫn đang bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ vụ việc.

http://soha.vn/tai-xe-bi-danh-o-tram-thu-phi-ql5-toi-khong-tron-ve-2017100409315637.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận